Tự nhận 'nhiễm COVID-19', bị công an mời làm việc

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 17/3/2020 - 11:25

(PLO)- Một phụ nữ tự nhận mình nhiễm COVID-19 rồi viết đơn gửi công ty xin nghỉ phép.

Ngày 17-3, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã xử lý hàng loạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.


Công an làm việc với một trường hợp tung tin bịa đặt về dịch COVID-19. Ảnh: CACC

Điển hình là trường hợp của NTH (29 tuổi). Chị này viết đơn gửi công ty xin nghỉ làm với lý do “nhiễm virus Corona, cần cách ly với mọi người”. Tuy nhiên, đây là thông tin bịa đặt do H. tự nghĩ ra để được nghỉ ở nhà trông con. Công an đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định.

Hay như trường hợp quản lý một chung cư trên địa bàn tự ý chỉ đạo thông báo trên loa truyền thanh với nội dung: “Hiện nay, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ có một trường hợp dương tính với COVID-19, vậy chúng tôi thông báo các cư dân sinh sống tại tòa nhà không nên qua lại xã Lam Điền".

Công an xác định đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tương tự, ĐHY (30 tuổi) lên Facebook đăng tải nội dung: “... Hà Nội phát hiện ba ca dương tính đêm nay rồi đấy, Vĩnh Tuy 1, Bách khoa 1, Trúc Bạch 1, ra khỏi nhà tránh các khu ấy ra nhé, chồng chị vừa đi họp khẩn về xong, run quá”.

Vào cuộc xác minh, công an đã triệu tập Y. để làm rõ. Người này thừa nhận hành vi vi phạm và xóa bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Qua hàng loạt vụ việc nêu trên, công an kêu gọi mỗi người dân cần bình tĩnh, sáng suốt khi tiếp nhận và xử lý thông tin, không lan truyền thông tin không xác thực. Đồng thời, phải kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh.

Theo công an, việc chia sẻ các thông tin sai sự thật là việc thiếu ý thức trách nhiệm công dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

TUYẾN PHAN

Xem Đức lách mình qua khe cửa hẹp nhờ bàn thắng quý hơn vàng

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Bàn thắng ghi vào cuối trận giúp Đức tránh một kết quả muối mặt bị loại sớm như tại World Cup 2018. Một bàn thắng quý hơn vàng bởi với kết quả trước đó thì Đức còn đang đứng chót bảng. Và bàn thắng đến đã giúp Đức thoát chết chen lên vị trí nhì bảng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục