Tự nhận bị HIV, cầm kim tiêm dính máu xin 'đểu' trên xe khách

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 7/6/2016 - 08:27

(PLO)- Đối tượng cầm chiếc kim tiêm có dính máu, tự nhận mình đã bị nhiễm HIV rồi lân la đến các hành khách trên xe để xin tiền, có những nạn nhân bị “xin” tới hơn 300.000 đồng.

Công an TP Hà Nội cho biết đang có kế hoạch phối hợp nhằm xác minh, làm rõ về đối tượng tự xưng bị nhiễm HIV, dùng bơm kim tiêm trấn lột trên xe khách tuyến Hà Nội - Tuyên Quang.

Trước đó, ngày 6-6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên xăm trổ đang cầm bơm kim tiêm ở tay để  “xin” tiền của hành khách ngồi trên xe.

Theo nội dung đoạn clip, sự việc xảy ra vào ngày 4-6. Anh Nguyễn Thành D. (quê ở Sơn Dương, Tuyên Quang), người chia sẻ đoạn clip, cho biết khi anh cùng với người yêu đang đi trên xe khách tuyến Hà Nội - Tuyên Quang thì bị nam thanh niên ngồi bên cạnh cầm bơm kim tiêm dính máu, đe dọa và “xin” tiền.

Cụ thể, anh D. và bạn mình ngồi hàng ghế gần cuối xe, hai người ngồi cạnh nhau. Khi xe di chuyển đến địa phận thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) thì có một nam thanh niên xăm trổ lên xe và ngồi ở hàng ghế bên trái cạnh với hàng ghế mà anh D. và người yêu đang ngồi.

"Lúc đó, nam thanh niên ngồi cạnh tôi rồi nói: “Tao Sida sắp chết rồi, chẳng sống được mấy tháng nữa đâu, bây giờ đi xin đểu để sống qua ngày. Mày cho tao mấy chục đi” - anh D. kể lại.


Đối tượng xăm trổ tự nhận nhiễm HIV, cầm kim tiêm dính máu rồi xin "đểu" hành khách (ảnh cắt từ clip)

Nghe vậy, anh D. rút ví ra, thấy còn đúng 30.000 đồng tiền lẻ nên đưa cả cho đối tượng. Tuy nhiên, vừa cầm tiền khỏi tay nạn nhân, đối tượng hất hàm: "Tao không phải thằng xin vặt, đưa nữa đây!".

Dứt câu nói khỏi miệng, thanh niên xăm trổ liền rút trong túi quần một bơm kim tiêm dính máu để đe doạ. Sợ hãi, anh D. lấy thêm tờ 100.000 đồng ở trong ví ra đưa cho hắn. Thế nhưng, chưa kịp cất ví vào túi, anh D. lại bị đối tượng tiếp tục dơ kim tiêm lại gần, doạ rằng nếu không đưa thêm sẽ xiên cả người yêu ngồi bên cạnh. Quá sợ hãi, nạn nhân đã phải móc thêm 200.000 đồng đưa cho đối tượng.

“Xin” xong 330.000 đồng, đối tượng không quên nán lại tâm sự với nạn nhân: "Nhà xe nó biết bọn anh nghiện ngập nên cũng không dám làm gì đâu”. Nói rồi, đối tượng lân la đến các hành khách khác trên xe.

Theo anh D., ngoài bản thân anh thì còn khoảng tám người khác bị nam thanh niên kia dùng bơm kim tiêm có máu để đe dọa “xin” tiền trên chuyến xe. Tuy nhiên, các hành khách bị trấn lột không ai thông báo lại với nhà xe.

“Ngày hôm sau, khi tôi thông báo sự việc với nhà xe, họ bảo sao không nói ngay lúc đó, nếu nói ngay thì nhà xe sẽ xử lý luôn chứ không để hành khách bị như vậy. Nhưng lúc đó đối tượng đã nói rằng nhà xe biết hắn nghiện nên chúng tôi cũng không thông báo" - anh D. kể lại.

Liên hệ với nhà xe PT chạy tuyến Mỹ Đình (Hà Nội) - Sơn Dương (Tuyên Quang), đại diện nhà xe này xác nhận có sự việc trên xảy ra. Tuy nhiên, do sáng hôm sau nhà xe mới nắm được nên chưa thông báo cho các cơ quan chức năng.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Giá vàng lại tăng dữ dội

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Giá đồng bạc xanh giảm mạnh khiến giá nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sang vàng và kéo giá kim loại quý leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục