Từ ngày 1-8, CSCĐ sẽ xử lý người không đội mũ bảo hiểm

An ninh trật tự

Từ ngày 1-8, CSCĐ sẽ xử lý người không đội mũ bảo hiểm

(PLO)- Từ 6 giờ 30 sáng cho đến 24 giờ đêm hằng ngày, CSCĐ sẽ xử lý người điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Bản tin liên quan

Chiều 30-7, Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định trên toàn TP.

Theo đó, bắt đầu từ 6 giờ 30 phút ngày 1-8, trên địa bàn 12 quận nội thành và các huyện ngoại thành, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung tuần tra từ 6 giờ 30 sáng cho đến 24 giờ đêm, xử phạt người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định của pháp luật về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Sau 24 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, CSCĐ vẫn sẽ tập trung vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.


Từ 1-8, CSCĐ Hà Nội sẽ ra quân xử lý người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Thành Long

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, cho biết pháp lệnh của CSCĐ đã quy định rõ lực lượng CSCĐ có quyền hạn xử lý vi phạm Luật Giao thông trong bất cứ thời gian, địa điểm nào được giám đốc Công an TP Hà Nội cho phép.

Việc triển khai tăng cường CSCĐ tuần tra lưu động, xử phạt vi phạm về việc không đội mũ bảo hiểm được đơn vị thực hiện trên cơ sở Kế hoạch số 204 của Công an TP Hà Nội về “Tổng kiểm tra xử lý người điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định”.

SaveSave

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Lục Duy Mai

Chỉ xử phạt những người đi chậm thôi, còn những tên đi xe máy nhanh thì không phạt ddwocj vì không bắt được để phạt.

NGUYEN THANH THAO

Xin cũng xử nghiêm mấy vị vừa nghe điện thoại và vừa lái xe như thả bè trôi sông.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM