Truy tố chủ quán buộc khách quỳ gối vì chê đồ ăn

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Năm, ngày 10/9/2020 - 10:00

(PLO)- VKS truy tố chủ quán nướng ở Bắc Ninh vì có hành vi ép một cô gái phải quỳ gối xin lỗi do chê đồ ăn.

Ngày 10-9, thông tin từ VKSND TP Bắc Ninh (Bắc Ninh), cơ quan này vừa quyết định truy tố hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội làm nhục người khác, theo điểm e, khoản 2, Điều 155 Bô luật Hình sự 2015.

Hai bị can này chính là chủ và nhân viên của quán nướng trong vụ bắt ép một cô gái phải quỳ gối xuống sàn nhà xin lỗi vì chê đồ ăn, sau đó livestream phát lên mạng xã hội Facebook.


Kiểm sát viên lấy lời khai với Nguyễn Văn Thiện. Ảnh: VKSCC

Trước đó, cô gái tên H. (27 tuổi, trú tại Ninh Bình) đến quán ăn của Thiện và phát hiện đồ ăn có sán nên đã đăng tải thông tin lên Facebook. Thấy vậy, Thiện nhờ bạn bè liên hệ với cô gái này đến tiệm để nói chuyện.

Tối 18-8, H. chủ động đến tiệm Nhắng nướng Hiền Thiện. Tại đây, Thiện bắt cô gái quỳ dưới sàn nhà, sau đó chửi bới, đe dọa và ép phải xin lỗi. Thiện còn yêu cầu cô gái gỡ bài đăng trên trang facebook và phải đăng lại bài đính chính với nội dung tiệm phục vụ tốt.

Đặc biệt, quá trình xảy ra sự việc, Thiện sử dụng điện thoại di động cá nhân livestream trên trang facebook của tiệm ăn. Sau khi livestream xong, Thiện dùng dép đánh vào mặt cô gái. Do quá căng thẳng và sợ hãi, H. ngã ra sàn nhà bất tỉnh và được bạn bè đưa đi bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thiện khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Thiện nói mục đích phát livestream lên facebook là để làm nhục cô gái trước cộng đồng mạng, đồng thời dằn mặt để bị hại không tiếp tục đăng tải thông tin về tiệm ăn.

Còn bị can Vân là người cầm điện thoại để livestream sự việc. Bị can này còn soạn sẵn một bản tường trình cho rằng cô gái trẻ có ý đồ xấu, muốn hạ uy tín của tiệm ăn. Bản tường trình sau đó được Thiện ép buộc bị hại ký vào.

T.PHAN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Xe hai bánh không được ra vào TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Ngày 24-7, TP.HCM bắt đầu thực hiện Chỉ thị 12 của Thành ủy về tăng cường một số biện pháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1-8, do vậy đối tượng được ra vào TP.HCM đều bị hạn chế.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục