Truy tố 11 bị can gây thiệt hại 966 tỷ đồng tại Agribank

An ninh trật tự

Truy tố 11 bị can gây thiệt hại 966 tỷ đồng tại Agribank

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố 11 bị can về tội “vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Bản tin liên quan

Trong số 11 bị can trên, có 5 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh 6, TP.Hồ Chí Minh.

Theo cáo trạng, các bị can Hồ Đăng Trung (nguyên Giám đốc Agribank, Chi nhánh 6) và Hồ Văn Long (nguyên Trưởng phòng Tín dụng Agribank, Chi nhánh 6) đã trình và quyết định cho Công ty Tấn Phát vay 170 tỷ đồng, khi dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đề nghị xin nâng quyền phán quyết cho vay, tự ý cho vay vượt quyền phán quyết...

Bên cạnh đó, các bị can còn đề xuất và quyết định cho Công ty Thanh Phát vay 628 tỷ đồng, trong khi biết rõ dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt; ký hợp đồng thế chấp 23 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa sang tên cho Công ty Thanh Phát, không có công chứng hay đăng ký giao dịch bảo đảm.

Đến nay, các công ty này không có khả năng thanh toán nợ cho Agribank, Chi nhánh 6. Số tiền thiệt hại đến nay được xác định là hơn 966 tỷ đồng gồm cả vốn và lãi.

Vũ Chung (VTV)

BÌNH LUẬN

thong quang nam

Chúng tôi là người dân nhưng đã biết rất rõ về cách cho vay như thế nầy lâu rồi.Nhưng sao không thấy thanh tra ngăn chặn để xảy ra quá nhiều.Những hình thức vay kiểu nầy báo chí,truyền thông,người dân đã cảnh báo từ lâu rồi mà vẫn xảy ra ngày càng nghiêm trọng hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM