Truy tìm người dùng vàng giả mua card điện thoại

An ninh trật tự

Truy tìm người dùng vàng giả mua card điện thoại

(PL)- Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) đã tiếp nhận trình báo của bà Nguyễn Thị Tý (trú tại phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) và tiến hành truy tìm người đàn ông đã dùng vàng, đồng hồ giả để lừa mua card điện thoại của bà Tý.

 

Trước đó, sáng 9-9, một người đàn ông trên 40 tuổi, mặc bộ đồng phục công nhân màu xanh, đi xe máy đến quán của bà Tý trên đường Thống Nhất (thị xã Hương Trà).

Bà Nguyễn Thị Tý đến trình báo công an về việc bị lừa. Ảnh: TR.HUYỀN

Tại đây, người này hỏi mua bốn card điện thoại MobiFone (mệnh giá 100.000 đồng/card) và năm card điện thoại Viettel (mệnh giá 100.000 đồng/card). Nghe vậy, bà Tý liền đưa chín card điện thoại (trị giá 900.000 đồng) cho khách. Sau đó người đàn ông trên nói đang cần tiền để vào Công an thị xã Hương Trà (cách quán bà Tý khoảng 50 m) để giải quyết việc xe máy bị tạm giữ, đồng thời để lại một chiếc nhẫn vàng, một đồng hồ đeo tay mặt màu đen hiệu Rado để làm tin. Người đàn ông hứa 15 phút sau sẽ ra chuộc lại nhưng sau đó không quay lại.

Nghi ngờ nên bà Tý đến tiệm vàng thử chiếc nhẫn vàng trên thì biết đó là vàng giả nên đến Công an thị xã Hương Trà trình báo sự việc.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM