Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 27/9/2019 - 11:34

(PLO)- Trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Bình Thuận này, một công chứng viên không phát hiện ra giấy giả. 

Ngày 27-9, Thượng tá Lê Trung Thành, Phó Thủ trưởng CQCSĐT Công an Bình Thuận vừa ký quyết định truy nã bị can Hồ Thị Ngọc Yến (26 tuổi) trên toàn quốc.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cũng có thông báo truy tìm Huỳnh Văn Thư (34 tuổi, chồng Yến, cùng thường trú tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).


Quyết định truy nã Hồ Thị Ngọc Yến

Theo tố cáo của bà T. (người địa phương), năm 2018, vợ chồng Yến-Thư móc nối cùng năm người khác và một công chứng viên của một văn phòng công chứng tại tỉnh Bình Thuận lừa bà T. bán căn nhà trên đường Nguyễn Thái Học, TP Phan Thiết với giá 7 tỉ đồng (trong hợp đồng chỉ ghi 1 tỉ).

Khi ra công chứng, vợ chồng Yến-Thư giao sổ đỏ, sổ hồng giả nhưng bà T. không phát hiện được.

Sau đó nhóm này lấy giấy tờ nhà nói trên tiếp tục bán cho một người khác. Khi bà T. liên hệ thì nhóm người này tắt máy và bỏ trốn.


Thông báo truy tìm Huỳnh Văn Thư

Bà T. đã đến gặp công chứng viên ghi âm và người này thừa nhận đã sai, đề nghị được bồi thường 4 tỉ đồng nhưng bà T không đồng ý và gửi đơn tố cáo.

Theo công an, quá trình điều tra xác định Yến là người cầm đầu có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tháng 6-2019 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Yến đã cùng chồng bỏ trốn.


Vợ chồng Yến-Thư

Bất kỳ người nào phát hiện Hồ Thị Ngọc Yến cũng có quyền bắt hoặc báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận qua số điện thoại: 0252.428.313 hoặc 0933.448059 (gặp điều tra viên Ninh).

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục