Truy nã những người chủ chốt trong băng 200 giang hồ áo cam

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 09:27

(PLO)- Công an TP.HCM truy nã Dương Đại Trí, người cầm đầu nhóm áo cam và bốn đồng phạm khác trong vụ gây náo loạn ở Bình Tân hồi đầu tháng trước.

Ngày 17-7, Công an TP.HCM phát lệnh truy nã Dương Đại Trí (tức Trí "nhảm”, 30 tuổi) về các tội cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.


Hiện Trí "nhảm" cùng các đồng phạm đóng vai trò chủ chốt trong băng nhóm "áo cam" đang bị truy nã. Ảnh: CA

Bốn đồng phạm cũng bị truy nã gồm Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "Điên", 26 tuổi), Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi) Nguyễn Ngọc Tuyền (tức Tèo, 36 tuổi) và Phan Vinh Thuận (18 tuổi).

Đây là những người trực tiếp hoặc có vai trò chủ chốt trong nhóm “áo cam” đập phá quán ốc, gây náo loạn TP hồi đầu tháng 6-2020.

Trí được xác định đóng vai trò cầm đầu, lôi kéo tổ chức nhiều thanh thiếu niên ở tỉnh sau đó phát áo, huy động tới đập phá quán ốc Hương trên địa bàn quận Bình Tân.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP.HCM đã bắt hơn 50 người, phát lệnh truy tìm nhiều người khác. Nhiều lời khai và bằng chứng cho thấy Trí đóng vai trò quan trọng nhưng đã bỏ trốn.


Camera an ninh ghi lại cảnh nhóm "áo cam" đập phá quán ốc ở Bình Tân. Ảnh chụp màn hình camera an ninh

Đại tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), kêu gọi những nguời tham gia vụ án ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng.

Trước đó, do Trí có mâu thuẫn với Nguyễn Thanh Tuấn (tự Tuấn "bê", sinh năm 1984, ngụ quận Bình Tân) nên lên mạng kêu gọi hàng trăm thanh thiếu niên đi đánh trả thù.

Tối 5-6, nghe tin Tuấn có mặt ở quán nhậu ốc Hương, số 86-88 đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân thì nhóm khoảng 200 người của Trí mặc đồng phục áo cam, mang hung khí đi trên xe máy tới quán chửi bới, đập phá.

Tuấn nghe tin quán ốc đập phá nên cũng huy động lực lượng trả thù. Khi nhóm này đang tụ họp thì bị công an TP.HCM đến khống chế.

Riêng Tuấn sau đó trốn ra miền Trung cũng bị Công an TP.HCM bắt giữ. 

NGUYỄN TÂN

Cứu huyền thoại thốt nốt tình yêu Khedol ở Tây Ninh ​

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thốt nốt Khedol, ở Tây Ninh, người dân thường gọi là “cây tình yêu”. Giữa đồng lúa mênh mông, cặp đôi thốt nốt nghiêng tựa vào nhau. Mới đây, sau khị bị mưa gió quật ngã một cây, người dân đã kịp phục dựng lại cho thốt nốt có đôi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục