Truy nã Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hàng không Trãi Thiên

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 18:32

(PLO)- Khánh sử dụng giấy tờ giả đưa cho người đàn ông để nạn nhân tin tưởng, góp 30 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.

Ngày 5-6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã với Nguyễn Quốc Khánh (48 tuổi, quê Hà Nam; ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ban đầu xác định, Nguyễn Quốc Khánh, với vai trò là Chủ tịch Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên, đã sử dụng giấy xác nhận ký quỹ 500 tỉ đồng giả của VIB Chi nhánh quận 5 và Saigonbank Chi nhánh Thái Bình để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho công ty. Vụ việc xảy ra hồi năm 2008.


Ông Khánh hiện đang bị Công an TP.HCM truy nã. Ảnh CA

Bị can Khánh sau đó dùng các giấy tờ giả này và giấy phép kinh doanh hàng không đưa cho ông HNT để ông này tin tưởng “thương vụ” 500 tỉ.

Nạn nhân sau đó đã góp 30 tỉ đồng vào Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên để kinh doanh vận chuyển hàng không.

Đến ngày 17-9-2010, Nguyễn Quốc Khánh xuất cảnh đi Mỹ. Từ đó đến nay, Khánh không về Việt Nam, không thực hiện thỏa thuận theo hợp đồng góp vốn đầu tư với ông HNT, nhằm chiếm đoạt số tiền 30 tỉ đồng.

Sau khi điều tra, thu thập chứng cứ ngày 12-5, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can với Khánh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM kêu gọi Nguyễn Quốc Khánh, ra đầu thú; kêu gọi gia đình, thân nhân vận động Khánh đến đầu thú với PC03 (địa chỉ số 674 đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM; điện thoại liên lạc: 0693187783, 0935536161) hoặc cơ quan công an gần nhất để hưởng khoan hồng của pháp luật.

CQĐT cho biết người nào cố tình chứa chấp, che giấu người đang bị truy nã thì tùy theo mức độ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục