Truy nã kẻ vô cớ giết người

An ninh trật tự

Truy nã kẻ vô cớ giết người

Công an tỉnh Khánh Hòa đang truy nã Trần Lập (23 tuổi) về hành vi giết người. Do thấy đàn em đánh thanh niên trong xóm "có thù" với mình, Lập cũng nhào vào đâm anh này liên tiếp 3 nhát rồi bỏ trốn.

Bản tin liên quan

Khoảng 19 giờ ngày 8-9, nhóm thanh niên gồm: Trần Phong (còn gọi là Tí em, 22 tuổi), Nguyễn Lê Chiến (còn gọi là Xỉn, 27 tuổi), Thái Thiện Nhân (còn gọi là Ken, 16 tuổi) cùng trú xã Ninh Phụng (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), Trần Lập (23 tuổi, trú xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa), Nguyễn Thị Thảo Vy (16 tuổi, trú xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa) và một số thanh niên khác kéo nhau đến dốc Ô Mô, đoạn ngay ngã ba Quốc lộ 26 với đường liên xã Ninh Phụng để uống rượu.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, anh Triệu Quốc Đạt (26 tuổi, trú xã Ninh Phụng) đi xe máy, phía sau chở bạn là anh Trương Trọng Nghĩa (24 tuổi, trú xã Ninh Quang) đến tiệm tạp hóa gần ngã ba Quốc lộ 26 với đường liên xã Ninh Phụng để mua bộ bài tây. Tuy ngồi ăn nhậu khá xa quán tạp hóa nhưng Chiến và Phong vẫn nhận ra Đạt và Nghĩa, đồng thời nói với bạn nhậu rằng, Đạt là người quen, còn Nghĩa là người ở thôn Bình Thành, xã Ninh Bình.Đối tượng Lập đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh truy nã toàn quốc.

Đối tượng Lập đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa truy nã toàn quốc.

Do trước đây đã có thù oán với nhóm thanh niên ở thôn Bình Thành nên khi nghe Phong nói Nghĩa cư trú ở thôn Bình Thành, Nhân lập tức nảy sinh ý định đánh thanh niên này, nhưng được mọi người can ngăn. Lúc này, trong nhóm có người đến quán tạp hóa mời anh Đạt và anh Nghĩa cùng uống rượu.

Khi anh Nghĩa và anh Đạt vừa đi đến, Nhân lặng lẽ rời khỏi bàn đến trụ điện ở gần đó tìm được một đoạn bê tông. Trong lúc anh Đạt và anh Nghĩa cụng ly cùng nhóm thanh niên cũng là lúc Nhân bất ngờ đến phía sau, vung đoạn bê tông vừa nhặt được đánh mạnh vào đầu anh Nghĩa. Thấy xảy ra xô xát, Vy đã kéo Nhân sang một bên để can ngăn.

Sau khi bị Nhân đánh, anh Nghĩa choáng váng nhưng vẫn cố gượng dậy và đi về phía quán tạp hóa, nhưng Lập nhào tới dùng dao nhọn đâm liên tiếp 3 nhát vào anh Nghĩa. Bị đâm trọng thương, anh Nghĩa tháo chạy được một đoạn thì gục ngã.

Thấy anh Nghĩa nằm bất động, máu chảy nhiều, Phong và anh Đạt dùng xe máy chở bạn đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Nghĩa đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án, Nhân và Lập đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương. Qua công tác vận động, sáng hôm sau, Nhân đã đến Công an thị xã Ninh Hòa tự thú.

Trước những chứng cứ, tài liệu thu thập được, ngày 12-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công antỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Thiện Nhân về hành vi giết người; ra quyết định truy nã toàn quốc đối tượng Trần Lập về hành vi giết người.

Hồ sơ của Cơ quan Công an cho thấy, Lập từng có 2 tiền sự và bị Công an xã Ninh Bình ra quyết định xử phạt hành chính vào năm 2009, năm 2012. Thực tế, giữa nạn nhân và những kẻ gây án không hề có mâu thuẫn nào từ trước, nạn nhân đã bị đánh nhầm.

Theo THÀNH LONG (Khánh Hòa Online)

BÌNH LUẬN

Bá Ngọc

VN hiện có quá nhiều côn đồ hung hãn, trộm cướp, lưu manh, lừa đảo, tựu chung là rất nhiều kẻ BẤT LƯƠNG. Pháp luật phải sửa đổi để tăng hình phạt đủ sức răn đe. Đối với bọn cướp của, giết người, côn đồ hung hãn, CẦN TRIỆT TIÊU BỌN CHÚNG, ĐỂ GIỮ BÌNH YÊN CHO XÃ HỘI. Tử hình bọn chúng- cũng là để THANH LỌC SỐ DÂN VIỆT NAM ĐÃ QUÁ NHIỀU, MÀ HẦU HẾT LÀ BỌN NGƯỜI BẤT HẢO, BẤT LƯƠNG.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM