Truy nã 'đại ca' cầm đầu vụ chém bị thương bảo vệ dân phố

An ninh trật tự

Truy nã 'đại ca' cầm đầu vụ chém bị thương bảo vệ dân phố

(PLO)- Ngày 1-10, theo tin từ Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã bị can Cao Duy Tân (tức Tám Trình, 36 tuổi, ngụ xã Phước Hưng, huyện Long Điền) bị khởi tố điều tra về hành vi cản trở người thi hành công vụ. 

Bản tin liên quan

Trong vụ việc bảo vệ dân phố ở thị trấn Long Hải bị một số đối tượng chém bị thương đêm 5-9, Tám Trình được xác định là đối tượng cầm đầu. Tám Trình có hành vi đẩy ngã xe, kẹp cổ ngăn chặn một thiếu úy công an đang khống chế đàn em của Tám Trình; chửi bới xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, Tám Trình đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ việc được xác định, khoảng 21 giờ ngày 5-9, vợ chồng Hồ Phi Cường (26 tuổi, tên thường gọi là Ken, ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) và một đối tượng tên Tèo (chưa rõ lai lịch) ngồi uống nước tại vỉa hè tỉnh lộ 44 (khu phố Hải Phong, thị trấn Long Hải). Lúc này Nguyễn Trí Trung (18 tuổi, tên thường gọi là Hoàng 'đầu bự') đi mua rượu ngang qua. Giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi dẫn đến Trung và Cường đánh nhau. Nhóm bạn của Trung đang nhậu gần đó biết tin cũng đã chạy tới tham gia đánh nhau bằng tay, chân, gạch đá, ghế nhựa.

Nhận được tin báo, thiếu úy Lê Hoàng Lâm, công an thị trấn Long Hải và sáu bảo vệ dân phố trong đó có anh Nguyễn Hùng Cường (28 tuổi, KP Hải Sơn) đến hiện trường và mời vợ chồng Cường về trụ sở để giải quyết. Trên đường về, Cường điện thoại cho Cao Duy Tân (tức Tám Trình, 36 tuổi, ngụ xã Phước Hưng) cho biết mình vừa bị đánh. Lát sau, Tám Trình và một nhóm thanh niên khoảng trên 10 đối tượng đi xe ô tô 7 chỗ, cùng 4-5 xe máy đến tìm đánh nhóm của Trung.

Nhận được thông tin này, lực lượng công an thị trấn Long Hải đã tăng cường thêm một công an và sáu bảo vệ dân phố nữa trong đó có anh Nguyễn Anh Thạch (46 tuổi, KP Hải Phong 2) đến để ngăn chặn hành vi đánh nhau. Khi thấy hai đối tượng trong nhóm của Tám Trình có hung khí, chở nhau tới, thiếu úy Lâm chặn xe yêu cầu dừng lại để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. 

Anh Nguyễn Anh Thạch cầm đuôi xe kéo lại làm ngã xe, rơi hai cây mã tấu xuống. Khi các bảo vệ dân phố khác chạy tới khống chế các đối tượng thì bị hai đối tượng nhặt mã tấu chém lại. Một số đối tượng khác có hành vi chửi bới, ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ. Hậu quả, anh Nguyễn Hùng Cường bị chém hai nhát vào tay trái, đứt cơ; một nhát vào lưng. Anh Nguyễn Anh Thạch bị chém thẳng vào đầu làm vỡ mũ bảo hiểm nhưng rất may không gây thương tích. Lực lượng bảo vệ dân phố bị đối tượng giật mất hai gậy tre.

Theo kết quả điều tra ban đầu, công an đã bắt giữ hai đàn em của Tám Trình có liên quan đến vụ việc. Trong đó, Phạm Công Tuấn Anh cầm mã tấu chém vào đầu anh Nguyễn Anh Thạch. Còn Nguyễn Thanh Phong cầm gậy của lực lượng bảo vệ dân phố đánh trả, giải cứu đồng bọn. Tám Trình được biết đến như một “đại ca” có “số má” tại khu vực huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM