Truy đuổi xe taxi, gây tai nạn còn chống đối CSGT

An ninh trật tự

Truy đuổi xe taxi, gây tai nạn còn chống đối CSGT

(PLO) - Chiều 21-11, nguồn tin từ công an quận 3, TPHCM cho biết công an đang thu thập thông tin, điều tra vụ việc một người đàn ông điều khiển xe ô tô gây tai nạn, cố thủ hơn nửa giờ đồng hồ và chống trả lực lượng CSGT.

Bản tin liên quan

Được biết sau khi gây ra vụ việc, người đàn ông đã rời khỏi hiện trường, và hiện nay người nhà ông này đang cung cấp hồ sơ bệnh án để chứng minh người đàn ông có "vấn đề" về sức khoẻ.


Chiếc xe ông V hiện đang bị công an giữ để điều tra.

Vụ việc xảy ra khoảng 13h30 chiều 21-11, vào thời điểm này ông PCV (ngụ quận 2), điều khiển xe ô tô BKS: 63A-01747, lưu thông trên đường Pasteur hướng ra đường Điện Biên Phủ, quận 3. Khi đang lưu thông trên đường, nhiều người dân chứng kiến xe ông V va chạm với một xe taxi, dẫn đến việc ông V và tài xế taxi cự cãi nhau.

Ít phút sau xe taxi tiếp tục lưu thông rời khỏi hiện trường thì ông V nhấn ga xe để đuổi theo. Cùng lúc chị H (29 tuổi, ngụ quận Tân Bình), đang điều khiển xe gắn máy trên đường Pasteur thì bị xe ô tô của ông V va quẹt làm chị H cùng xe ngã xuống đường gây thương tích cho chị H.

Sau khi gây tai nạn ông V không dừng lại mà bỏ chạy theo hướng đường Điện Biên Phủ. Nhiều người dân đi đường chứng kiến đã bức xúc truy đuổi theo xe ông V.

Cùng lúc này một tổ CSGT thuộc đội CSGT Bàn Cờ đang thực hiện nhiệm vụ trên đường, nghe người dân truy hô đuổi theo chiếc xe ô tô nên đã dùng xe mô tô truy đuổi.

Khi đến ngã tư Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng, tổ CSGT đuổi kịp, yêu cầu ông V dừng xe. Tuy nhiên người đàn ông này đã cho xe dừng giữa lòng đường, mặc dù CSGT bên ngoài yêu cầu, thuyết phục nhưng ông này vẫn đóng cửa ngồi im bên trong hơn nửa tiếng đồng hồ. Do xe ông V dừng ngay giữa đường, nên đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở khu vực các tuyến đường lân cận giao lộ trên.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT, công an quận 3 đã đến phối hợp với tổ CSGT Bàn Cờ, dùng biện pháp mạnh, thì ông V mới chịu mở cửa.

Tuy nhiên khi vừa bước ra khỏi xe, người đàn ông đã phun nước miếng, xông vào cào cấu lực lượng CSGT, nhưng ngay sau đó CSGT đã khống chế ông V.

Được biết sau khi nghe tin báo, người nhà của ông V đã đến làm việc với CSGT, còn ông V thì rời khỏi hiện trường. Người nhà ông V cho biết ông này đang điều trị bệnh nan y nên tâm lý bất ổn.

Hiện công an quận 3 đã tạm giữ chiếc xe của ông V và yêu cầu người nhà vận động người đàn ông này đến công an để làm rõ, xử lý.

H.TUYẾT

BÌNH LUẬN

Trần Hùng!!!

Mọi việc hãy để cho pháp luật xử lý, chúng ta không chứng kiến chúng ta đừng phán xét. Tài xế này sai rồi, nhưng cô gái đó bị thương ra sao, chạy đúng hay sai như thế nào? Sao chỉ thấy đăng một chiều. Các bạn có bao giờ đang lái ô tô đột nhiên bị xe gắn máy cúp đầu xe, phóng từ đường nhỏ ra đường lớn, lấn tuyến ô tô, chen lấn qua quẹt xe ô tô không? Có bài đăng tài xế ở tỉnh lên còn như vậy, sao lại phân biệt tỉnh này tỉnh nọ? Các bạn có bao giờ chạy xe mang bản số tỉnh lên thành phố, bị xe thành phố sai tông phải, thấy bạn ở tỉnh còn đòi đánh chưa? Tài xế bỏ chạy có, nhưng cô gái đó đúng hay sai? Tư duy xe lớn tông xe nhỏ sao? Một mình gây tai nạn, bỏ chạy, bị nổ súng, nhiều người đuổi theo hoản loạn lắm, đừng phán xét người khác theo một chiều. Không phải ai bị nổ súng chỉ thiên, là lập đứng đứng yên đâu, có người cố tình bỏ chạy, còn có người hoảng sợ thì sao? Có phải chúng ta tâm lý đám đông không?

Lê Công Dân

Người điều khiển xe trong lúc tinh thần không ổn định là phạm luật, chống người thi hành công vụ và bỏ chạy khi gây tai nạn... Quá nhiều tội với lái xe này, cần truy tố xử thật nặng và công khai kẻ như thế này để làm gương. Cho dù nó là con cháu các cụ hay giang hồ thứ thiệt cũng phải nghiêm trị kịp thời.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM