Truy bắt nhóm giang hồ nổ súng trúng chân 1 phụ nữ

An ninh trật tự

Truy bắt nhóm giang hồ nổ súng trúng chân 1 phụ nữ

(PLO)- Công an quận Ngô Quyền, Hải Phòng đang truy bắt nhóm giang hồ nổ súng tấn công một gia đình ở phường Cầu Tre trúng chân một phụ nữ.

Bản tin liên quan

Trưa 2-4, nguồn tin từ cơ quan tố tụng quận Ngô Quyền cho biết như trên.

Clip hiện trường vụ nổ súng được camera ghi lại. Nguồn: Facebook.

Trước đó, trưa 29-3, nhóm giang hồ do một người tên Th. (26 tuổi, trú phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền) cầm đầu đi ba xe máy tới nhà bà Hà (47 tuổi, trú khu Cầu Tre, phường Cầu Tre) tìm anh T. (con trai bà Hà) để “nói chuyện”.


Nạn nhân bị súng nổ trúng đùi.

Lát sau, anh T. cùng một số người bạn về tới cửa thì một người trong nhóm Th. liền rút ra khẩu súng ngắn chĩa về phía anh T. nổ súng.

Bà Hà vội lao vào che cho con trai thì bị viên đạn bắn trúng vùng đùi, ngã quỵ. Nhóm người này tiếp tục hung hăng hô “bắn chết cả nhà nó đi” rồi định xông vào nhà bà Hà. Khi người dân kéo tới, nhóm này vội lên xe bỏ đi.

Vụ côn đồ nổ súng bắn người gây náo loạn khu dân cư đã được người dân ghi lại hình ảnh đưa lên mạng xã hội Facebook. Theo hình ảnh clip, trong con ngõ nhỏ có nhiều người đứng nhốn nháo, bất ngờ có một thanh niên mặc áo phông hoa đen tay lăm lăm khẩu súng ngắn bắn về phía đối diện khiến một phụ nữ mặc quần áo đen gục ngã.

Một người đàn ông cởi trần lao vào người cầm súng can ngăn nhưng người này vẫn cầm súng lao về phía trước định tiếp tục nổ súng.


Hiện trường vụ nổ súng được người dân chụp lại.

Bà Hà, nạn nhân vụ nổ súng, đang điều trị tại BV Việt Tiệp, cho biết: Trưa 29-3, nhóm thanh niên nổ súng tới tìm con trai bà. Trong nhóm này có Th. cùng học với con trai nên bà Hà có cho Th. số điện thoại của con trai mình. Sau đó, Th. gọi điện cho con trai bà. Ít phút sau, T. - con trai bà về tới nhà thì bị nhóm Th. chĩa súng bắn, bà Hà vội lao vào ôm con thì bị trúng đạn.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân vụ nổ súng xuất phát từ mâu thuẫn xô xát giữa hai học sinh tiểu học trong lúc đá bóng, trong đó có một học sinh là cháu bà Hà, còn học sinh kia là em của Th.

Sau khi hai học sinh xô xát, em trai Th. có về mách lại nên Th. đã ra sân bóng đánh bạn học của em mình khiến cháu bé này phải nhập viện cấp cứu. Trong khi gia đình đưa cháu bé đi cấp cứu, Th. đã nhiều lần gọi điện thương lượng nhưng không được nên đã tìm tới nhà bà Hà nổ súng tấn công.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM