Truy bắt nhóm chém người trên xe cấp cứu

An ninh trật tự

Truy bắt nhóm chém người trên xe cấp cứu

(PL)- Bị mời ra khỏi cuộc nhậu vì liên tục có lời thô tục, Tiền và Diễn mang dao truy sát gia chủ. Khi bệnh nhân đang được cấp cứu, họ xông vào bệnh viện chém người.

Bản tin liên quan

Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) đã bắt giữ Phù Văn Tiền và truy tìm nhóm người xông vào BV Đa khoa khu vực huyện Cái Nước đâm chém bệnh nhân trong phòng và trên xe cấp cứu làm mọi người hoảng sợ.

Theo báo cáo của bệnh viện, khoảng 19 giờ 20 đêm 8-4, đường dây cấp cứu của bệnh viện nhận tin từ Trạm Y tế xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân là đang chuyển ba bệnh nhân lên cấp cứu do bị chém.

Khoảng 10 phút sau, ba bệnh nhân Nguyễn Hoàng Linh, Trần Thanh Đợi và Nguyễn Văn Hùng được chuyển đến BV huyện Cái Nước trong tình trạng bị thương nặng. Trong đó, Linh và Đợi được chẩn đoán là chấn thương sọ não nên được làm thủ tục chuyển viện lên tuyến trên.


Nạn nhân bị chém tại BV Đa khoa khu vực huyện Cái Nước, Cà Mau. Ảnh: T.VŨ

Khoảng 45 phút sau, bệnh viện đang làm thủ tục nhập viện, chuyển viện thì xuất hiện một nhóm người mang hung khí xông vào. Một nhóm xông vào phòng cấp cứu chém Đợi, Hùng và những người liên quan. Một nhóm khác chui cả vào xe cấp cứu chém, đâm vào đầu bệnh nhân Linh.

Cuộc truy sát chỉ kết thúc khi Công an huyện Cái Nước xuất hiện, lúc bấy giờ đã có thêm nhiều người ở cả hai nhóm bị thương tích. Khoảng 20 phút sau, nhóm người này quay lại bệnh viện, tiến vào khoa Ngoại chấn thương để gây loạn tiếp nhưng thấy công an, họ bỏ đi.

Báo cáo BV huyện Cái Nước nêu rõ nhóm người này đến bệnh viện bằng hai xe ô tô, mang theo dao, mã tấu, ống tuýp sắt.

Nằm trên giường bệnh, anh Đợi thều thào trong sợ hãi: Chiều 8-4, anh rủ Linh (em cột chèo) cùng vài người thân tổ chức tiệc nhậu tại nhà. Nhậu được một lúc thì Phù Văn Tiền ở huyện Trần Văn Thời - con rể của người hàng xóm dẫn theo một người tên Diễn vào nhậu. “Anh ta nhậu nhưng liên tục nói tôi bị ma nhập, vợ và những người có mặt khuyên nhiều lần nhưng hai vị khách không nghe mà còn nói lời thô tục” - anh kể.

Theo người nhà anh Đợi, bức xúc với thái độ của hai vị khách không mời mà đến nên anh Đợi mời Tiền và Diễn ra về. “Họ đi chừng vài phút sau thì mang dao quay lại đuổi chém. Anh Đợi tháo chạy nhưng bị họ chém nhiều nhát vào vùng đầu, gục ngã” - người nhà kể lại.

Anh Linh chạy vào bếp tìm hung khí để đánh trả nhưng cũng bị Tiền và Diễn đuổi chém vào vùng đầu, vai... “Tôi hết lối thoát nên liều mình nhảy xuống sông bơi qua bên kia bờ tìm chỗ trốn” - anh Linh kể.

Tiền và bạn của anh ta còn đuổi đánh một số người có mặt khi họ vào can ngăn rồi bỏ đi.

Khi hay tin các nạn nhân được đưa đến BV Đa khoa khu vực huyện Cái Nước cấp cứu, hai người này dẫn theo một số người đi trên ô tô truy sát. Đến nơi, họ cầm hung khí xông vào phòng cấp cứu truy sát, xông lên xe cấp cứu chém người khiến bác sĩ và bệnh nhân tháo chạy tán loạn.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Bệnh viện là nơi cứu người. Vậy mà cả nhóm côn đồ dùng hung khí vào bệnh viện truy sát bệnh nhân. Bọn chúng qúa xem thường pháp luật. Kính mong CQĐT CA huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau sớm điều tra bắt hết bọn côn đồ và xử lý thật nghiêm để làm gương.

dinh quang huy

Cần xử nặng tay với những kẻ xem trời bằng vung để giang hồ sau còn biết pháp luật là gì

Từ Viễn

Ngày càng có nhiều băng nhóm táo tợn coi thường mạng sống của người khác, Nếu cứ để tình trạng nầy kéo dài, dân sống trong phập phồng lo sợ. Đề nghị đưa bọn này đi cải tạo thiệt lâu để răn đe kẻ khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM