Truy bắt côn đồ vào UBND phường chém người

An ninh trật tự

Truy bắt côn đồ vào UBND phường chém người

(PL)- Nhóm côn đồ tìm người trả thù nhưng lại chém nhầm người vô can.

Bản tin liên quan

Ngày 20-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết công an đang truy bắt nhóm côn đồ xông vào UBND phường Trung Dũng để truy sát người.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 19-5, một nhóm thanh niên khoảng 10 người đi trên năm xe máy mang theo dao lê, mã tấu rượt đuổi chém Nguyễn Hiền Quang (16 tuổi, ngụ TP Biên Hòa). Khi Quang hoảng sợ chạy vào trụ sở UBND phường Trung Dũng cầu cứu, nhóm côn đồ vẫn xông vào đuổi chém Quang.

Tại đây, chúng yêu cầu các cán bộ, công chức của phường ngồi yên tại chỗ, nếu ai đứng dậy can ngăn thì sẽ bị chém. Do vậy Quang dù chạy vào UBND phường Trung Dũng lánh nạn vẫn bị nhóm côn đồ đuổi kịp, chém nhiều nhát vào người. Sau khi gây án, nhóm giang hồ tức tốc lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Còn Quang được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.


Em Quang bị nhóm côn đồ truy sát, chém gây thương tích.


Hiện trường nơi em Quang bị chém. Ảnh: TD

Chị Huỳnh Ngọc Bảo Vy, cán bộ văn hóa phường Trung Dũng, kể lại: “Vào thời điểm đó, cán bộ, công nhân viên đang làm việc thì có một thanh niên chạy vào kêu cứu. Mọi người chưa kịp định thần thì thấy bốn “sát thủ” mang theo mã tấu, lao vào phòng chém xối xả lên người nạn nhân.

Thấy một người bị chém trong phòng làm việc, anh Nguyễn Hữu Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Trung Dũng, đã đứng ra can ngăn. “Khi nạn nhân chạy vào cuối phòng thì một người cầm mã tấu dài 60 cm lao tới chém vào đầu. Tôi nhảy vào ôm chặt người cầm dao để cứu nạn nhân nhưng sau đó ba thanh niên khác lao tới quát: “Ai can ngăn sẽ bị chém”. Nghe vậy, tôi thả người này ra rồi người này cùng với ba người khác chém nạn nhân gục tại chỗ”.

Trong khi đó theo nạn nhân, khoảng 14 giờ 50 ngày 19-5, em đang học sửa xe thì nhận được điện thoại của một người bạn cho biết em trai mình bị nhóm người lạ mặt bắt ra Công viên Biên Hùng (phường Trung Dũng) hành hung. Nghe vậy, Quang lấy xe máy chạy ra xem xét. Khi enh vừa chạy xe đến vòng xoay thì bị nhóm người lạ lao tới chém tới tấp. Quá hoảng sợ, Quang bỏ xe lại rồi chạy vào trụ sở UBND phường Trung Dũng lánh nạn. Khi chạy vào cuối phòng làm việc của phường, Quang bị một người đuổi kịp chém một nhát vào đầu. Tiếp theo, ba người khác cũng chạy vào chém liên tiếp nhiều nhát nữa lên lưng, tay của Quang.

“Nhóm côn đồ ra tay truy sát là những thanh niên có độ tuổi từ 16 đến 20. Em và nhóm người hung hãn chưa từng quen biết, chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Do vậy nhiều khả năng họ tìm ai đó để trả thù nhưng chém nhầm phải em” - Quang nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP Biên Hòa tiếp tục làm rõ.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM