Trường mầm non giấu ma túy: Xử sao?

An ninh trật tự

Trường mầm non giấu ma túy: Xử sao?

(PL)- Nhiều phụ huynh lo sợ trẻ tại đây bị đầu độc ma túy nên đòi chuyển trẻ sang trường khác.

Bản tin liên quan

Chiều 24-10, đại diện UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có buổi tiếp xúc, nói chuyện với các phụ huynh gửi con tại Trường Mầm non Sao Sáng, nơi công an phát hiện giấu hơn 2 kg ma túy tổng hợp dạng đá trong các hộp sữa.

Sau khi cơ quan công an khám xét, thu giữ 2 kg ma túy trong trường, nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng. Nhiều người còn lo sợ những đứa trẻ tại đây bị đầu độc bởi ma túy nên có ý định chuyển sang trường khác học.

Anh T. (một phụ huynh) bức xúc: “Họ cất giấu ma túy trong các chai sữa nên rất dễ nhầm lẫn, để cho các bé nghịch chơi rồi nuốt nhầm. Để con học ở nơi mua bán ma túy, con nghiện thường xuyên tới đây, làm sao tôi yên tâm”. Không chỉ có phụ huynh, gần 10 nhân viên, giáo viên của trường cũng hoang mang không biết số phận ra sao khi chủ trường đã bị bắt.

Phạm Thị Nga và Trường Mầm non Sao Sáng, nơi cất giấu 2 kg ma túy đá. Ảnh: TT

Theo ông Nguyễn Đình Vương, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, mặc dù nhiều phụ huynh lo lắng nhưng đây là trường mầm non có chất lượng tốt trên địa bàn. “Qua kiểm tra, công an xác định số chai sữa giấu ma túy được để trong hộp giấy và bọc nylon bên ngoài, không thể trộn lẫn vào thức ăn hay nước uống. Nếu cơ quan điều tra xác định nguồn tài chính để mua Trường Mầm non Sao Sáng từ việc mua bán ma túy của bà Nga thì trường sẽ bị thu hồi. Chính quyền địa phương đã có phương án để giải quyết. Ai vi phạm pháp luật thì sẽ phải chịu trách nhiệm, còn các cháu được gửi vào học tại đây vẫn sẽ được chăm sóc tốt” - ông Vương cho biết.

Hiện có 94 trẻ vẫn đang được gửi tại Trường Mầm non Sao Sáng. Nhiều phụ huynh cho rằng nếu nhà trường và chính quyền địa phương đảm bảo các khâu an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh, y tế… thì họ vẫn gửi con tại trường. “Phường sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra đột xuất các bữa ăn của các cháu, bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh. Đội ngũ y tế cũng sẽ thăm khám thường xuyên” - ông Vương nói thêm.

Ngày 19-10, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - PC47 (Công an TP Đà Nẵng) đã triệt phá đường dây mua bán ma túy quy mô lớn từ các tỉnh phía Bắc vào Đà Nẵng tiêu thụ. Qua đó, trinh sát PC47 bắt quả tang “bà trùm” Phạm Thị Nga (ngụ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) đang vận chuyển 2.340 viên thuốc lắc. Từ lời khai của Nga, công an lập tức kiểm tra Trường Mầm non Sao Sáng (quận Sơn Trà) do Phạm Thị Bích Phượng (con gái của Nga) làm hiệu trưởng và phát hiện tại đây cất giấu 2 kg ma túy dạng đá trong 14 hộp sữa. Theo điều tra ban đầu, để tạo vỏ bọc cho hoạt động mua bán ma túy, Nga mở khách sạn Honey (trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng). Tiếp theo, Nga bỏ ra một số tiền lớn mua lại Trường Mầm non Sao Sáng và giao cho Phượng làm chủ. Phượng cất giấu lượng lớn ma túy tại trường sẵn sàng đi giao hàng cho các “đại lý” khi Nga yêu cầu.

TẤN TÀI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM