Trưởng công an xã bị tố bắn, đánh dân nhập viện

An ninh trật tự

Trưởng công an xã bị tố bắn, đánh dân nhập viện

(PLO)- Ông Nguyễn Văn Xây, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) xác nhận qua tường trình bước đầu, vị trưởng công an xã thừa nhận có uống rượu khi đi làm nhiệm vụ.

Bản tin liên quan

Theo ông Xây, khoảng 23 giờ đêm 15-1, công an xã nhận tin báo có một nhóm thanh niên tụ tập nhậu say. Ông Phan Văn Vĩ, Trưởng công an xã Tân Phú cùng 2 công an viên đã đến hiện trường.

“Ông Vĩ thừa nhận khi đến hiện trường, do nhóm thanh niên bỏ chạy nên ông có rút súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên một phát, sau đó ông bắn tiếp một phát thứ hai thì viên đạn trúng vào lưng của Nguyễn Quốc Nhân (17 tuổi, ngụ xã Tân Phú).


 

Vết thương trên lưng Nhân được cho là bị đạn cao su bắn trúng

Nhân được giải về trụ sở Công an xã và giữ đến 8 giờ sáng hôm sau mới cho gia đình bảo lãnh. “Ông Vĩ cũng thừa nhận do có rượu và nóng tính nên có còng và đánh Nhân bằng cây ma trắc”, ông Xây thông tin.

Sau đó, do Nhân có dấu hiệu mệt mỏi và bị bầm tím nhiều chỗ trên người nên được gia đình đưa đến bệnh viện. Theo hồ sơ của Bệnh viện đa khoa Khu vực Cai Lậy, Nhân nhập viện từ ngày 16-1 với nhiều vết bầm trên đùi trái, đùi phải, trên lưng, có một vết thủng ngay giữa cột sống lưng... khai do bị bắn bằng đạn cao su và đánh bằng cây ma trắc, phải uống thuốc kháng sinh, giảm đau, tan máu bầm. Đến trưa ngày 21-1, Nhân vẫn chưa xuất viện.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Cai Lậy xác minh làm rõ. Theo thông tin từ Đảng ủy xã Tân Phú, hiện ông Vĩ đã bị tạm đình chỉ công tác.

Hoàng Nam

BÌNH LUẬN

Hồ Quang Huy

Chỉ vì nhóm thanh niên uống rượu say và bỏ chạy mà viên công an (cũng đang say) bắn người và còn giam giữ 9 giờ liền. Không cần biết hậu quả vụ việc, nhưng với tính chất như vậy tôi cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng nên cần khởi tố vụ án và khởi tố bị can với ông công an này.
Lâu nay công an rất lộng hành, đánh người dân như kẻ côn đồ, nhưng chưa thấy các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn

CÔNG LÝ

Không nói nhiều nữa! "Hốt luôn" viên công an này ra khỏi lực lượng công an. Nếu để người thi hành công vụ kiểu này không sớm thì muộn cũng hại chết dân vô tội.

Thừa Hùng

Tôi thấy nên đưa ông CA xã này ra khỏi lực lượng CA đi, chứ CA gì mà đi làm nhiệm vụ có rượu là sao, vụ việc không có gì hết mà ông lại móc súng bắn, rất may là súng bắn đạn cao su chứ súng quân dụng thì cuộc đời anh Nhân này chưa biết sẽ ra sao. Tôi mong rằng Lãnh đạo ngành CA (CA Tiền Giang)nên loại trừ ông Vi này ra khỏi lực lượng để tránh việc con sâu làm sầu nồi canh cho ngành, cho lực lượng. Tôi thấy ông CA xã này không xứng đáng (Rượu, bắn ẩu, đánh người....)Hãy mạnh dạn xử lý đi không thiếu người tốt làm CA đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM