Trung tướng Lê Đông Phong: Đang truy xét băng nhóm Suối Tiên

An ninh trật tự

Trung tướng Lê Đông Phong: Đang truy xét băng nhóm Suối Tiên

(PLO)- Khu vực hàng quán tạm bợ nơi nhóm móc túi lộng hành đã bị dẹp bỏ. Trước đó, nhiều băng nhóm móc túi ở khu vực trạm chờ xe buýt Suối Tiên bị bắt giữ.

Bản tin liên quan

Về các băng nhóm móc túi lộng hành khu vực Suối Tiên, chiều 17-10, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cho hay lực lượng công an đã có kế hoạch nghiệp vụ về việc này và công an đã xử lý một số đối tượng móc túi.

“Lực lượng công an đang tiếp tục thực hiện kế hoạch nghiệp vụ và sẽ thông tin cho báo chí khi có báo cáo đầy đủ từ các đơn vị liên quan” - giám đốc Công an TP.HCM nói.


Sáng 17-10, lực lượng chức năng quận Thủ Đức đã dẹp bỏ hoàn toàn nhiều lều tạm bán nước ở khu vực trạm xe buýt Suối Tiên. Ảnh AT

Trong chiều cùng ngày, đại diện Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã đến trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM đề nghị cung cấp một số thông tin hình ảnh, clip về băng móc túi ở khu vực Suối Tiên được phản ánh trong loạt bài điều tra mà báo đang đăng tải.

Theo trinh sát hình sự Công an quận Thủ Đức, băng nhóm móc túi mà báo phản ánh đã bị Công an quận Thủ Đức theo dõi từ trước. Tuy nhiên, băng nhóm này rất ranh ma, rất khó bắt quả tang.

Trong những hình ảnh mà báo Pháp Luật TP.HCM cung cấp, trinh sát hình sự Công an quận Thủ Đức cho biết thành viên chủ chốt trong băng nhóm là người đàn ông tên Nhân (mà anh em trinh sát hay gọi vui là “siêu nhân”) và người phụ nữ 50 tuổi thường phối hợp với ông Nhân để lấy trộm tài sản. Hai người này từng bị Công an quận Thủ Đức mời làm việc về hành vi trộm cắp. Những thành viên khác các trinh sát cũng đã đưa vào tầm ngắm.

Đại diện Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức cho biết đang truy xét toàn bộ băng nhóm trên.

Thực tế cho thấy đây là băng nhóm móc túi có số lượng thành viên đông, được tổ chức, phân công vai trò từng người rất chặt chẽ. Trong khi các thành viên trong nhóm ra tay hành động thì luôn có người cảnh giới, canh chừng lực lượng chức năng.

Về thực trạng các băng nhóm móc túi lộng hành trên địa bàn, trao đổi trong chiều cùng ngày với chúng tôi, ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức, cho biết UBND phường đã nắm từ lâu.

Ông Hưng thông tin: Từ cuối năm 2018 và đầu năm 2019, phường Linh Trung xây dựng văn bản chốt chặn một ngày ba ca từ tháng 12-2018 đến tháng 4-2019 ở khu vực trạm dừng xe buýt Suối Tiên. Lực lượng chốt chặn gồm công an, bảo vệ dân phố, trật tự đô thị phường. Đến tháng 4-2019, phường tạm thời không chốt chặn nữa để công an làm chuyên án.

Cũng theo ông Hưng, trong tháng 1-2019, công an phường phối hợp bắt được một nhóm ba người có hành vi trộm cắp, móc túi trên xe buýt. Ngày 15-3, phát hiện thêm một người móc túi. Qua xét nghiệm, người này dương tính với ma túy. Do đó phường đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Tháng 5-2019, Đội 3 Phòng PC02 cũng bắt thêm một nhóm trộm cắp, móc túi ở khu vực này.

Theo ông Hưng, phường thực hiện 45 lượt ra quân xử lý lấn chiếm lòng, lề đường ở khu vực. Sau khi công an quận làm chuyên án thì phường ngưng việc trực chốt. Sau phản ánh của Pháp Luật TP.HCM, sáng nay phường ra quân tổng dẹp, không cho bán nước khu vực này nữa.

“Chúng tôi cũng xây dựng lịch chốt chặn một ngày ba ca. Sắp tới phường sẽ phối hợp với công an các cấp xử lý những người nghi vấn, làm trong sạch địa bàn” - ông Hưng nói.

NGUYỄN TÂN - NGUYỄN YÊN

BÌNH LUẬN

Manh

Tôi nghĩ có sự bảo kê hay bao che ở đây..sau khi báo chí phanh phui thì buộc phải làm thôi.

TRƯỜNG SƠN

hiệp sĩ đâu hết rồi...Nguyễn Thanh Hải đâu ?

Truong

A Hải ko được hoạt động ngoài địa bàn ???!!!

Le ngan

A Hai ở ngoai bình dương cha nội ơi

Nguyễn thị lan

Nếu làm tốt thì bọn này không có cơ hội hoạt động lâu dài như vậy .

luuthanhdam

Nhóm tự xưng nghĩa hiệp vừa cho mình quyền xử lý người cha đánh con đâu rồi? Ra tay đi chứ? Thành phố còn rất nhiều nơi giống như trạm Bus Suối Tiên này đấy

hùng

Công nghệ thời nay thì việc muốn dẹp loạn đâu khó, chỉ sợ không muốn làm

Hoàng Thiên Vương

Vậy rốt cuộc là băng nhóm này xuất hiện là do việc ngừng lập chốt hay do chuyên án

dangphuc

Xem video clip mà bàng hoàng và phẫn nộ vô cùng

Võ Ngọc Hùng

Tôi đề nghị: Tất cả lều trại, hàng quán tại các điểm vui chơi,du lịch, các ngã tư hay giao lộ.... Phải dẹp sạch. Vì chính nơi đây là mầm mống của giang hồ. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM