Trùm tín dụng đen 29 tuổi tổ chức đường dây cờ bạc 100 tỉ đồng

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Bảy, ngày 7/12/2019 - 15:26

(PLO)- Cùng với việc mở tiệm cầm đồ và cho vay nặng lãi, nam thanh niên 29 tuổi còn tổ chức đường dây cờ bạc với số tiền giao dịch lên tới gần 100 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn triệt phá đường dây cờ bạc cực lớn do Nguyễn Như Trường (29 tuổi) và Phạm Thế Duy (32 tuổi, còn gọi là Duy “thần gió”) cầm đầu.


Nguyễn Như Trường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, tại quán cầm đồ thuộc phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn do Nguyễn Như Trường làm chủ, lực lượng công an bắt quả tang Phạm Thế Duy cùng bốn người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Đấu tranh mở rộng, lực lượng công an tiếp tục làm rõ bốn đối tượng khác có hành vi đánh bạc dưới hình thức lô, đề, bóng đá. Tang vật thu giữ gồm 126 triệu đồng cùng nhiều sổ sách liên quan đến hành vi đánh bạc và cho vay nặng lãi.

Điều tra cho thấy Trường quản lý trang mạng cá độ “V88ag.com” và cấp tài khoản, mật khẩu, tiền ảo cho các con bạc. Trường thỏa thuận với các con bạc vào thứ Hai hằng tuần sẽ thanh toán số tiền được thua dựa trên số tiền ảo hiện có trong tài khoản.

Ngoài ra, Trường cùng đồng bọn còn sử dụng mạng xã hội Zalo, tin nhắn điện thoại để nhận và chuyển cáp lô, đề; mở các cửa hiệu cầm đồ, cho vay nặng lãi, xiết nợ, đòi nợ…

Tính từ 1-9-2019 đến nay, số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Trường chỉ đạo lên tới gần 100 tỉ đồng.

Cũng theo cơ quan công an, đây là nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô lớn, thủ đoạn hoạt động tinh vi, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động để đối phó với lực lượng công an nên gây khó khăn trong quá trình điều tra.

Khi các con bạc không có khả năng trả nợ, nhóm này cho người xiết nợ, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp tinh thần, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

T.PHAN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Epaper số 137 ngày 21/6/2021

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

Trong số này: Chủ tịch nước biểu dương các nhà báo tham gia phòng chống COVID-19; Nhà báo cùng xông vào cuộc chiến chống COVID-19.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục