Trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 19:05

(PLO)- Ngày 13-5, Công an TP.HCM cho biết đã tổ chức trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Theo công an, đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm 2021 đến nay. Những người này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc.


52 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM vừa bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Ảnh CA

Sau đó, những người này theo xe khách di chuyển vào TP.HCM. Những người này khai mục đích vào Việt Nam để tìm việc làm hoặc chờ để xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Theo Công an TP.HCM, nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát trở lại sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.


Theo Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm việc tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh CA

Trong thời điểm dịch bệnh đang tái bùng phát, Công an TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Công an TP.HCM cũng xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội bầu cử sắp tới.

NGUYỄN TÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục