Trục lợi hơn 3 tỉ nhờ gửi máy định vị đến vùng biển xa

An ninh trật tự

Trục lợi hơn 3 tỉ nhờ gửi máy định vị đến vùng biển xa

(PLO)- Nhiều tàu không thực hiện đánh bắt xa bờ nhưng gửi máy định vị cho các tàu khác mang đến những vùng biển được Nhà nước quy định hỗ trợ nhiên liệu để làm thủ tục thanh toán.

Bản tin liên quan

Ngày 14-11, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan CSĐT công an tỉnh đã khởi tố 20 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bốn bị can.


Một trong bốn bị can bị bắt tạm giam.

Các bị can bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Văn A (42 tuổi), Trần Văn Ước (28 tuổi), Nguyễn Thanh Quang (39 tuổi) và Phạm Thị Cúc (41 tuổi, cùng ngụ huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Theo công an, từ đầu năm 2019, nhiều chủ tàu có hộ khẩu ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên) không thực hiện đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, họ đã gửi danh sách các thuyền trưởng, thuyền viên cho các đơn vị xác nhận có đánh bắt.

Các chủ tàu này mở niêm phong máy định vị tầm xa, gửi cho các tàu đi đánh bắt xa bờ, nơi những vùng biển được Nhà nước quy định hỗ trợ nhiên liệu, nhắn tin gửi về làm thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ.

Mỗi chuyến gửi máy định vị đến những vùng biển được Nhà nước quy định được thanh toán 75-100 triệu đồng, tối đa bốn chuyến/năm.

Thiệt hại ngân sách ban đầu ước tính hơn 3 tỉ đồng, số tiền thu hồi đến nay là hơn 2,4 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM