Trộm iPhone X của bạn thân để 'nướng' vào cờ bạc

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Năm, ngày 15/3/2018 - 08:56

(PLO)- Lợi dụng sự tin tưởng, Hoàn bí mật đánh thêm một chiếc chìa khóa phòng để trộm tiền, iPhone X của người bạn thân rồi “nướng” vào cờ bạc.

Ngày 15-3, một nguồn tin cho biết Công an phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) vừa bàn giao Nghiêm Bá Hoàn (24 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội) cho Công an quận Đống Đa để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 


Nghiêm Bá Hoàn tại cơ quan công an.

Hoàn được xác định là nghi phạm trong vụ lấy trộm rất nhiều tiền mặt, đô la Mỹ và điện thoại iPhone X của bạn thân rồi “nướng” vào cờ bạc.
Theo đó, Hoàn và chị BTH (25 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội) chơi thân với nhau. Quá trình quen biết, chị H. tin tưởng bạn nên cho Hoàn mượn chìa khóa nhà. Lợi dụng lòng tin, Hoàn đã đánh thêm một chiếc chìa khóa dự phòng.
Vốn nắm rõ lịch đi làm của chị H., khoảng 19 giờ ngày 29-1, Hoàn đã dùng chìa khóa đánh sẵn mở cửa vào nhà, lục lọi ngăn kéo tủ của chị H. rồi lấy đi 500 USD. Hoàn mang số ngoại tệ này đi đổi tại một cửa hàng vàng bạc được 11 triệu đồng, sử dụng hết vào việc đánh bạc.
Hết tiền, Hoàn tiếp tục quay lại nhà chị H. lấy trộm tiếp 700 USD và 4 triệu đồng. Tổng số 19 triệu đồng lấy được lần này cũng “theo gót” lần đầu tiên ra đi.
Thấy sự việc không bị phát giác nên khi tiêu hết các khoản tiền trộm được, Hoàn lại đến nhà chị H. lấy trộm chiếc iPhone X màu đen, đem bán được 21 triệu đồng. Tất cả đều được Hoàn dùng để “nướng” vào cờ bạc.
Đến ngày 11-3, Nghiêm Bá Hoàn đến Công an phường Ngã Tư Sở đầu thú và thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện Hoàn đã bị Công an quận Đống Đa tạm giữ để phục vụ điều tra.

PHÚC BÌNH

2 “con nợ” của thầy Park

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Hai đối thủ quen thuộc với đội tuyển Việt Nam tại bảng B AFF Cup là Indonesia và Malaysia nhưng cả hai đều là “con nợ” của HLV Park Hang-seo.

TP.HCM: Tăng tốc chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết đề nghị các sở, ngành cần đẩy nhanh tốc độ xem xét, chi trả hỗ trợ cho người dân, người lao động đủ điều kiện.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục