Trộm dọa bắn người dân ở Hóc Môn

An ninh trật tự

Trộm dọa bắn người dân ở Hóc Môn

(PLO)- Nhóm trộm phá cửa, đột nhập trộm tài sản ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM bị người dân phát hiện thì rượt đuổi, dọa bắn.

Bản tin liên quan

Ngày 6-11, Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ trộm tài sản theo trình báo của người dân trên địa bàn và được camera an ninh ghi lại.


Hình ảnh hai tên trộm đột nhập vào công ty bao bì lấy tài sản bị camera an ninh ghi lại. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, tối 4-11, có hai nam thanh niên chở nhau trên xe máy đến đến trước cổng một công ty bao bì trên đường XTT 14, xã Xuân Thới Thượng.

Lúc này, có người dân đi đến nhìn thì bị hai tên trộm tạm dừng “công việc” và dùng xe máy truy đuổi.


Một thanh niên dùng đèn pin và lục lọi tìm tài sản giá trị. Ảnh chụp màn hình

Người bị đuổi là chị PTT (34 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn). Chị T. cho biết lúc này, ba mẹ con chị đang tập thể dục buổi tối.

“Vừa thấy chúng tôi đến thì họ lên xe máy đuổi chúng tôi cả trăm mét. Sợ quá, mấy mẹ con vào một công ty gần đó để trốn. Hai thanh niên ở ngoài cầm vật gì trong tay chĩa về chúng tôi và nói lớn rằng ‘bắn chết nó đi’” – chị T. kể.


Hai kẻ trộm làm rơi lại một cây kìm cộng lực. Ảnh: HT

Anh NĐG (32 tuổi, quê Quảng Nam) chủ công ty bao bì bị trộm cho biết vụ việc xảy ra gần 22 giờ tối. Sau khi đuổi người dân thì đã quay trở lại, tiếp tục phá khóa đột nhập. Những người này đã làm lệch hướng camera an ninh để tránh bị ghi hình.

“Tài sản bị mất là hai máy tính xách tay, tài liệu quan trọng và tiền mặt. Tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng. Sau đó những người này rời đi và làm rơi một kìm cộng lực” – anh G. nói.

Trong ngày, anh G. đã trình báo vụ trộm và cung cấp hình ảnh từ camera an ninh cho công an.

Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM