Trộm chó rồi rút kiếm tấn công người đuổi, cướp xe máy

An ninh trật tự

Trộm chó rồi rút kiếm tấn công người đuổi, cướp xe máy

(PLO)- Ngày 5-12, Cơ quan Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết Trương Văn Sỹ (21 tuổi, ngụ xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) đã ra đầu thú khai nhận cùng với Nguyễn Công Hậu (19 tuổi, trú xã Xuân Thành) đi trộm chó liều lĩnh tấn công người dân, cướp xe máy bỏ chạy.

Bản tin liên quan

Như đã đưa tin, trưa 27-11, anh Phan Văn Dương (40 tuổi, trú xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành) đi đám cưới trở về gần đến nhà thì phát hiện có hai người đàn ông đang câu trộm chó của người dân (tại xóm Văn Điển, xã Vĩnh Thành). Lúc này, anh Dương tri hô, người dân ra cùng đuổi bắt hai tên trộm trên. 


Trương Văn Sỹ đã đến công an đầu thú

Kẻ trộm vứt lại chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius và một con chó vừa câu trộm được rồi bỏ chạy trốn. Anh Dương chạy xe máy rượt đuổi để bắt hai tên trộm liền bị tấn công bằng kiếm, cướp luôn chiếc xe máy của anh tẩu thoát.

Quá trình bị chém vào người, anh Dương may mắn tránh được lưỡi kiếm nên chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Vĩnh Thành và Công an huyện Yên Thành có mặt tại hiện trường, tạm giữ chiếc xe máy Yamaha Sirius mang BKS 37P1-116.20 và tang vật con chó, truy bắt các nghi can.

Chiếc xe để lại hiện trường.

Khi biết không thể thoát, Sỹ đến công an đầu thú khai nhận hành vi đi trộm chó, chém anh Dương. Còn Nguyễn Công Hậu bỏ trốn khỏi địa phương. Lời khai ban đầu của Sỹ, Hậu lao vào tấn công anh Dương, Sỹ rút kiếm ra chém vào anh Dương.

Chiếc xe máy của anh Dương đã được gia đình Hậu mang đến giao nộp cho công an. Hiện Công an huyện Yên Thành đang truy bắt Hậu.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM