Triệu tập những người liên quan vụ cha chỉ định thầu cho con

An ninh trật tự

Triệu tập những người liên quan vụ cha chỉ định thầu cho con

(PLO)- Việc triệu tập này nhằm làm rõ kết luận thanh tra của Thanh tra TP Đà Nẵng liên quan đến sai phạm đất đai ở Hoà Liên.

Bản tin liên quan

Sáng 26-6, Đại tá Trần Thanh Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46, Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã triệu tập một số người liên quan đến sai phạm ở khu tái định cư Hoà Liên (huyện Hoà Vang). 


Một góc tại Hoà Liên. Ảnh:TN.

Theo Đại tá Sơn, trong những người được triệu tập có cả bị hại và những người nghi vấn phạm tội. Việc triệu tập này nhằm làm rõ kết luận thanh tra của Thanh tra TP Đà Nẵng liên quan đến sai phạm đất đai ở Hoà Liên.

“Chúng tôi chỉ mới triệu tập để lấy thông tin, việc kết luận có ai phạm tội hay không vẫn còn đang trong quá trình điều tra’’, ông Sơn nói.
Theo kết luận thanh tra mà công an nhận được cùng với đề nghị điều tra thì có vấn đề sai phạm liên quan đến việc xây dựng khu Tái định cư (TĐC) Hoà Liên 3, 4 và kênh thoát lũ xã Hoà Liên.
Theo đó, giai đoạn 2010-2014, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng) do ông Nguyễn Tuấn Anh làm Tổng giám đốc giữ vai trò là đơn vị điều hành dự án. Trong thời gian đương chức, ông Anh đã chỉ định thầu 5 gói thầu lớn cho công ty của con ruột tên Nguyễn Tuấn Thanh. Công ty TNHH MTV TM&DV Thuận Anh của ông Thanh làm giám đốc đã được chỉ định và có nhiều ưu ái. 
Đặc biệt, Công ty Thuận Anh được chỉ định gói thầu hơn 27,5 tỉ đồng, trong khi hạn mức quy định là không quá 5 tỉ đồng.

Thanh tra TP cũng chỉ ra việc cao trình hiện trạng tại các dự án tái định cư nêu trên hầu hết thấp hơn so với cao trình theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Các vị trí kiểm tra chênh lệch từ 0,112m đến 1.047m.

Ngoài ra còn bị sụt lún mà nguyên nhân chủ yếu là do các bên không thực hiện công tác khảo sát địa chất xây dựng đảm bảo theo quy định. Từ đó dẫn đến thiết kế thiếu căn cứ, không tính toán biện pháp xử lý nền đất yếu.

Thanh tra TP nhận thấy có dấu hiệu phạm tội hình sự nên chuyển cho công an điều tra làm rõ.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM