Triệu tập 4 đối tượng ‘chặt chém’ khách du lịch tại phố cổ

An ninh trật tự

Triệu tập 4 đối tượng ‘chặt chém’ khách du lịch tại phố cổ

(PLO)- Sáng 31-12, Công an quận Hoàn Kiếm đã cung cấp thông tin về việc xác minh, làm rõ bốn đối tượng có hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch người nước ngoài thông qua việc đánh giày, khâu dép.

Bản tin liên quan

Thiếu tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết ngay sau khi một báo điện tử đăng clip "Xuất hiện nhóm đánh giày trấn lột trắng trợn mới" phản ánh một số đối tượng đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội có hành vi chèo kéo du khách nước ngoài để đánh giày, khâu dép với tiền công rất cao, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xác minh, triệu tập bốn đối tượng đánh giày trong clip.

Bốn thanh niên này bao gồm Phạm Vân Chung (32 tuổi, Thanh Hóa); Phạm Văn Quỳnh (28 tuổi, Hưng Yên); Viên Đình Nam (32 tuổi, Thanh Hóa) và Trần Văn Chiến (22 tuổi, Hưng Yên).


 Các đối tượng tại cơ quan công an.

Trong bốn người này, Chung và Quỳnh đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự cách đây năm tháng. Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận là người trong clip, khai nhận hành vi của mình.

Thiếu tá Công cho biết thêm cơ quan công an đang xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Thời gian qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp đeo bám, chặt chém khách du lịch. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật và việc xác định bị hại là người nước ngoài khó khăn nên vẫn tái phạm.

“Với mức xử phạt hành chính 2 triệu đồng là chưa đủ mạnh để ngăn chặn có hiệu quả hành vi trên” - Thiếu tá Công nói.

Tuyến Phan

BÌNH LUẬN

Mai Vũ

Những đối tượng bắt chẹt, chấn lột du khách cần phải nghiêm trị để bảo vệ và giữ gìn sự an lành của môi trường du lịch. Những đối tượng này cách đây 5 tháng đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự nên rõ ràng là hình phạt 2 triệu đồng quá nhẹ, không đủ sức răn đe.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM