Triệt phá nhóm tín dụng đen có súng quân dụng

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Ba, ngày 1/10/2019 - 21:10

(PLO)- Công an huyện Thạch Thành, Thanh Hóa vừa triệt xóa ổ nhóm tội phạm cho vay nặng lãi có súng quân dụng, dao kiếm và ma túy.

Công an Thanh Hóa cho hay: Mới đây Công an huyện Thạch Thành đã phá Chuyên án 201V, triệt xóa băng ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen do Trịnh Anh Vân (tức Vân Đa-29 tuổi) và vợ là Lê Thị Hương (32 tuổi) cụng ngụ xã Thành Thọ, Thạch Thành cầm đầu.


Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) thu giữ các tang vật của băng nhóm tội phạm tín dụng đen.

Theo đó, hai người này cùng bảy đàn em hoạt động chủ yếu trên địa bàn huyện Thạch thành và các huyện lân cận hoạt động cho vay nặng lãi, gây thương tích, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, hủy hoại tài sản.

Nhóm này cho vay nợ với lãi suất cao (từ 3000-6000 đồng/triệu/ngày), trong đó Lê Thị Hương là người trực tiếp đứng ra giao dịch, điều hành việc cho vay và thu hồi nợ.

Khi cho các con nợ vay, Vân và Hương yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng miệng, giấy vay con nợ đã viết thì do Vân, Hương cất giữ.

Trong trường hợp đến kỳ thu lãi mà chưa trả lãi thì số tiền lãi trên được cộng vào tiền gốc và viết giấy vay nợ mới. Chưa kể, các con nợ không trả Vân Hương sẽ cho đàn em đến nhà uy hiếp, đe dọa và ném chất bẩn vào nhà buộc con nợ phải trả tiền.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của vợ chồng Vân, Hương. Ngoài ra, Công an huyện Thạch Thành còn thu giữ 0,273 g ma túy tổng hợp, 24 xe mô tô, 12 điện thoại di động, 52 viên đạn các loại, súng quân dụng và nhiều dao kiếm và công cụ hỗ trợ thu hồi nợ.


Vân và Hương bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các bị can khai nhận từ năm 2016 đến khi bị bắt, hai vợ chồng Vân đã cho 195 người vay khoảng hơn 3,2 tỉ đồng.

Với những tài liệu liên quan, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Thị Hương về tội cho vay lãi nặng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Đồng thời truy nã đối với Trịnh Anh Vân về hành vi cố ý gây thương tích. 

ĐẶNG TRUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục