Treo cổ tự tử vì quá nghèo và mắc bệnh nặng

An ninh trật tự

Treo cổ tự tử vì quá nghèo và mắc bệnh nặng

(PLO)- Vì cuộc sống gia đình quá khó khăn lại mắc bệnh nặng cùng với chứng bệnh thần kinh, sau khi dặn dò lại gia đình thì treo cổ tự vẫn để lại mẹ già, vợ cùng ba đứa con.

Bản tin liên quan

Chiều 2-3, gia đình đã tổ chức lo hậu sự cho anh Võ Trung Bửu (46 tuổi), trú thôn Quý Phước, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), nạn nhân vụ treo cổ tự tử trước đó. Trong không khí tang thương của gia đình, nhiều người đã rơi nước mắt.


Nhà anh Bửu quá nghèo nên anh đã tìm đến cái chết. Ảnh: Quang Nam

Theo như lời chị Huỳnh Thị Trang (vợ anh Bửu) kể lại, chị và chồng có cả thảy ba người con, trong đó đứa con gái đầu đang học lớp 11, đứa con gái út đang học mầm non và một người con trai giữa đang học lớp sáu. Vì gia đình khó khăn nên chị làm quần quật cả ngày vẫn không đủ sống. Gần đây chị xin làm công nhân cho một xí nghiệp may nhưng không thấm vào đâu. Con đang tuổi ăn học, chồng thì bị bệnh thần kinh nặng nên cứ đập phá mỗi khi cơn bệnh hành hạ.

“Khoảng 20 giờ 30 đêm 29-2, Trang đi làm về muộn, hàng quán đóng hết cửa không còn gì ăn nên chị có mua mấy cái trứng lộn về cho mấy đứa nhỏ ăn. Lúc đó, Bửu có ăn một trứng rồi nhường lại cho mấy đứa con ăn. Sau khi ăn xong anh có dặn dò vợ và mấy đứa con chuyện gia đình. Trong lúc mấy đứa nhỏ học bài, Bửu đã ra cây xoan sau nhà để treo cổ tự tử" - anh Huỳnh Chánh (anh ruột chị Trang) kể lại sự việc.


Vợ con và người thân, hàng xóm tiễn đưa anh Bửu sau khi anh treo cổ tự vẫn. Ảnh: Quang Nam

Hàng xóm cho biết gia đình anh Bửu quá nghèo, lại mắc bệnh nặng nên không làm lụng được gì. Sáng 29-2, anh Bửu đã sang ông phó chủ tịch UBND xã Bình Quý là ông Trần Phương Ái trăng trối: “Em để lại vợ con, có gì nhờ anh giúp đỡ”. Đến tối cùng ngày thì người đàn ông này đã treo cổ tự vẫn.

Ông Ái cho biết: “Cứ tưởng anh Bửu chỉ nói vậy thôi, nào ngờ lại dại dột như thế khiến người nhà và hàng xóm vô cùng thương tiếc. Trước mắt, phía chính quyền đã thống nhất sẽ hỗ trợ một khoản tiền cho gia đình trang trải lúc khó khăn này. Chỉ thương những đứa nhỏ đang ở tuổi ăn học mà phải mất cha, gia đình lại quá khó khăn như thế”.

QUANG NAM

BÌNH LUẬN

Nguyễn hoàng phương linh

Mong anh thanh thản và phù hộ cho mẹ con chị được mạnh khỏe.

Hồng Hà

Tự tử chỉ vì nghèo ?
Có nỗi đau nào hơn?
Sao cay đắng, tủi nhục ?
...

Mai Kim

Xin thành thật chia buồn với gia đình ,một cuộc sông quá khó khăn với những người nghèo .Mong chính quyền cơ sở gần dân để biết tâm tu nguyện vọng và giúp đỡ ho thật tội nghiệp

phong thủy

Tiếc thương cho một kiếp người .Toi nghiệp quá.

Buồn

Miền trung nghèo quá! Công nhân đi làm tháng 3 triệu. Quá khó xin việc nên đành chấp nhận.

hồng hà

Sao không hỗ trợ trước khi người ta chết, đợi chết rồi mới thống nhất hỗ trợ là sao. RIP, người cha tốt.

tran nam

1 người cha tốt,rất đáng quý,cầu cho gia đình a có cuộc sống đầy đủ ấm no dể cho a thanh thản ra đi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM