Tranh nhau con chó, người mất mạng kẻ vào tù

An ninh trật tự
Ngày 3/12, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Vũ Huy (SN 1983, trú 11 Vạn Hòa, Nha Trang) và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân cùng cấp để đưa bị cáo này ra xét xử về tội giết người.

Khoảng 5h sáng ngày 28/5/2012, Huy cùng Nguyễn Toàn Thắng đi đến khu vực bến xe phía Bắc – Nha Trang tìm Đinh Nhật Trường để mua ma túy sử dụng.

Khi đến Chủa Tàu, Huy và Thắng phát hiện một bao tải trong đó có một con chó đã chết, cả hai chở con chó đến quán thịt chó Hương Loan ở tổ 15 Vĩnh Hiệp, Nha Trang bán được 300.000 đồng.

Đến 5h sáng hôm sau, Huy, Thắng tiếp tục đến Chùa Tàu tìm Trường để mua ma túy sử dụng. Khi đến thấy Trường và Lê Phụng Hưng đang ngủ trên ô tô nên gọi dậy.

Sau đó Trường, Hưng cãi nhau với Huy, Thắng về việc đã lấy con chó của Trường, Hưng trộm vào tối hôm trước.

Hưng đến xe máy của mình dựng cạnh đó, mở cốp xe lấy một cây kiếm tự tạo, Trường lấy một ống tuýp sắt. Hưng dùng kiếm chém Huy, Huy đưa tay lên đỡ bị trúng một nhát vào cánh tay trái.

Thắng chạy về hướng Nha Trang, còn Huy chạy về hướng đèo Rù Rì. Hưng, Trường đuổi theo Huy đến quán bánh canh gần đó thì thôi, không đuổi đánh Huy nữa mà quay lại lấy xe máy đuổi theo Thắng.

Huy chạy đến quán thịt heo tại tổ 21 Tây Bắc, Vĩnh Hải lấy hai con dao và quay lại chỗ Hưng, Trường. Trường, Hưng sau khi đuổi theo Thắng không được nên quay về quán cà phê vỉa hè đối diện bến xe phía Bắc.

Tại đây, thấy Huy cầm 2 con dao đến nên Hưng cầm kiếm xông vào đánh nhau với Huy, Trường cầm tuýp sắt ném trúng vào người Huy rồi bỏ chạy sang đường đứng.

Trong lúc Hưng đánh nhau với Huy thì Hưng làm rơi kiếm nên bỏ chạy vào trong quán cà phê và bị trượt chân té ngã, Huy xông đến ngồi trên người Hưng và dùng dao đâm liên tiếp vào người Hưng.

Khi thấy khu vực dưới cổ bên phải của Hưng máu ra nhiều thì Huy vứt dao, lấy tay bịt vết thương lại và kêu mọi người đưa Hưng đi cấp cứu.

Lúc này, Trường thấy Hưng bị đâm nên chạy đến, dùng một cây gỗ đánh nhiều cái vào người Huy, Huy bỏ chạy ra ngoài rồi cùng Thắng lái xe bỏ đi. Trường cùng mọi người đưa Hưng đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Hành vi của Huy bị viện kiểm sát truy tố theo điểm p khoản 1 điều 93 BLHS có khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Theo Lý Hiển Vinh (VNN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM