Tranh địa bàn, nã súng kinh hoàng ở đất Cảng

An ninh trật tự
Sáng 25/3, cơ quan công an cho biết thông tin về cuộc giao tranh xảy ra vào đêm 19/3 trên sông Bạch Đằng, khu vực giáp ranh giữa xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng và cảng Đền Công, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Thấy đối phương vẫn bình an sau loạt đạn, nhóm sát thủ tiếp tục huy động thêm lực lượng mang theo súng quay lại định ra tay lần nữa …

Theo tài liệu điều tra, trong lúc tàu xi-măng trọng tải 30 tấn chở than của anh Vũ Đình Bách (31 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên) đang neo đậu thì bị một nhóm người đi trên chiếc tàu khác dùng súng bắn nhiều phát đạn hoa cải vào sườn ca-bin tàu rồi bỏ đi.

Hai trong số người tham gia nổ súng được xác định là Nguyễn Văn Tuyến (30 tuổi) và Bùi Văn Trung (24 tuổi, cùng ở huyện Thủy Nguyên). Cả Tuyến và Trung đã từng vi phạm pháp luật. Chủ tàu Vũ Đình Bách cũng có tiền án về tội Cướp tài sản và năm 2005 bị TAND TP xử phạt 5 năm tù.

Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng được xác định là do mâu thuẫn giữa nhóm của Tuyến với anh Bách trong việc thu mua vét than, tranh chấp địa bàn làm ăn.

Trưa ngày 20/3, trong lúc các lực lượng đang khẩn trương điều tra truy bắt thì nhóm người trên tiếp tục huy động thêm lực lượng mang theo vũ khí đến nhà anh Bách lần nữa ra tay rằn mặt đối phương.

Khi phát hiện lực lượng công an chốt chặn, nhóm người này hò nhau bỏ chạy toán loạn, bỏ lại cả xe máy và vứt lại hiện trường 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải cùng 11 viên đạn. Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an kết luận 2 khẩu súng trên là súng chuyên dụng đa năng.

Cơ quan công an đã làm rõ 4 người tham gia cùng Tuyến định đến nhà Bách đánh trả thù. Đây đều là những người được Tuyến gọi đến nhà chơi rồi rủ đi giải quyết “công việc”.

Công an huyện Thủy Nguyên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và khu vực có liên quan, phát hiện và thu giữ tại nhà Tuyến hộp tiếp đạn dùng cho súng K54, 2 vật hình tròn quấn bằng túi nilon và băng dính màu trắng gắn với 1 dây dài, nghi là 2 quả mìn tự chế cùng quyển sách trong khoét rỗng hình khẩu súng và vỏ bao thuốc lá trong có túi nilon chứa sợi lá nghi là cần sa.

Theo Vietnamnet

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM