Trại heo rừng gây ô nhiễm vẫn chăn thả công khai giữa TP.HCM

PHƯỚC TĨNH
PHƯỚC TĨNH
Thứ Ba, ngày 28/7/2015 - 14:04

(PLO)- Hơn ba năm qua, trại heo rừng thả rông gây ra cảnh hôi thối, ô nhiễm khiến con đường Phạm Văn Đồng (được xem là con đường nội đô đẹp và hiện đại nhất TP.HCM) bốc mùi hôi. Thế nhưng chẳng hiểu sao đến nay trại heo vẫn được chăn thả công khai.


Đàn heo với số lượng lớn khiến khu vực cầu Rạch Lăng và tuyến đường Phạm Văn Đồng bốc mùi hôi thối. Ảnh Phước Tĩnh

Trại heo này được thả rông, chăn nuôi trên một bãi đất trống rộng khoảng 400m² nằm sát bên đường Phạm Văn Đồng, gần cầu Rạch Lăng (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM), với số lượng từ 40-50 con.


Đàn heo được chăn thả công khai trên bải đất trống nằm sát khu dân cư. Ảnh Phước Tĩnh

Nhiều năm nay bầy heo đã gây ô nhiễm hôi thối, khiến người dân khu vực này bức xúc. Nhiều người dân tập thể dục đi qua đây đều phải bịt mũi.

Bà Nguyễn Thị Lý (sống gần chân cầu Rạch Lăng), cho biết: “Con kênh Rạch Lăng đã dơ bẩn, bốc mùi rất nặng, rồi có thêm trại heo này xả thải ra nữa khiến môi trường ở khu vực này ô nhiễm rất nặng”. Bà Lý cho biết thêm, trại heo đã tồn tại từ 2-3 năm nay, chúng tôi nghe nhiều người nói sẽ dẹp bỏ trại heo, nhưng có thấy dẹp được đâu?


Nhiều người đi đường tò mò ghé lại xem cảnh đàn heo chen chúc, tranh nhau ăn. Ảnh Phước Tĩnh

Chiều 27-7, chúng tôi đã ghi nhận vài thanh niên trong khu phế liệu (nằm sát kênh Rạch Lăng) cho heo ăn bằng nhiều thùng thức ăn chở trên một chiếc xe đẩy.

Nhiều người dân đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng đã tò mò dừng lại xem cảnh đàn heo 40-50 con ngoe nguẩy đuôi, tranh nhau ăn.

Theo một người đi đường, giữa thành phố sầm uất như TP.HCM mà có nguyên một trại heo như thế này cũng lạ thiệt!


Mọi thức ăn dư thừa và chất thải của đàn heo chẳng có ai dọn dẹp. Ảnh Phước Tĩnh

Sau buổi chiều, mọi thức ăn dư thừa như cám, rau muống và chất thải của đàn heo chẳng có ai dọn dẹp khiến khu vực này bốc mùi hôi nồng nặc.

PHƯỚC TĨNH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục