Trả thù, đi phóng hỏa đốt nhà trong đêm

Thứ Năm, ngày 31/7/2014 - 21:19

(PLO)- Ngày 31- 7, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết vừa bàn giao hai nghi can là Trần Sỹ Đang (28 tuổi) và Đỗ Văn Phong (18 tuổi, cả hai cùng quê Kiên Giang) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người bị bỏng. 

Theo cơ quan điều tra, trước đó vào 27-7, Đang, Phong và bạn gái tên Thủy đến khu nhà trọ ở khu phố 4 (phường An Phú, thị xã Thuận An) chơi. Trong khi Thủy và Đang vào phòng bạn còn Phong ghé sang phòng trọ Trần Văn Lượm (28 tuổi, quê Kiên Giang) cạnh đó để đánh bài và thua tiền.

Vì không có tiền trả nên Phong hỏi mượn tiền của bạn gái nên hai người xảy ra cãi vã nhau.

Nghe họ lớn tiếng bà Xuân (mẹ của Lượm) chạy đến can ngăn và yêu cầu hai người không được lớn tiếng gây ảnh hưởng đến người khác.

Lúc này Phong lớn tiếng cự cãi. Lượm tưởng Phong đánh mẹ mình nên xông đánh nhau. Phong đã bị Lượm đánh gãy răng nên bỏ về. Tuy nhiên Phong ấm ức vì bị Lượm đánh nên rủ Đang đi trả thù.

Khoảng 23 giờ Phong cùng Đang đi đến phòng trọ của Lượm khi mọi người trong dãy nhà trọ đã ngủ say. Phong nhẹ nhàng tưới nguyên can xăng vào cửa phòng trọ của anh Lượm rồi châm lửa đốt rồi chạy ra xe máy Đang chờ sẵn phóng đi.

Mọi người phát hiện tri hô dập lửa, cứu nạn nhân đưa đến bệnh viện. Nạn nhân Lượm bị bỏng nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Ba người thân của anh bị bỏng nhẹ.

Nhận được tin báo, công an thị xã Thuận An nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ. Sau một ngày gây án, hai nghi can Phong và Đang bị công an bắt giữ.

V. Ngọc

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục