TP.HCM: Phá 'sàn giao dịch' bán giấy tờ giả trên mạng

An ninh trật tự

TP.HCM: Phá 'sàn giao dịch' bán giấy tờ giả trên mạng

(PLO)- Nam thanh niên 33 tuổi lập tài khoản “siêu quậy” trên mạng để bán giấy tờ tùy thân, thẻ ngành giả với số lượng rất lớn.

Bản tin liên quan

Ngày 9-1, Công an quận Bình Tân, TP.HCM bắt Hà Đình Khương (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân), người cầm đầu đường dây chuyên làm giả giấy tờ tùy thân số lượng lớn trên địa bàn.


Số lượng cực lớn giấy tờ tùy thân giả tại nơi ở của Khương. Ảnh: CA

Sáng sớm cùng ngày, Công an quận Bình Tân ập vào căn nhà cho thuê trong con hẻm 137 đường Phan Anh (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) và phát hiện số lượng lớn căn cước công dân; hộ chiếu; đăng ký ô tô, xe máy; bằng lái xe, bằng đại học, cao đẳng, sổ hộ khẩu và cả thẻ ngành công an.

Khương khai trước đó biết nhiều người có nhu cầu mua bán các loại giấy tờ tùy thân nên lên mạng lập tài khoản lấy tên “siêu quậy” để rao mua bán các loại giấy tờ này.

Khách hàng có nhu cầu mua bán bất kỳ giấy tờ gì thì Khương đều có thể cung cấp.

Với các trường hợp tại TP.HCM, Khương sẽ trực tiếp giao dịch, còn ở tỉnh sẽ được sẽ giao dịch qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Trong một thời gian ngắn, tài khoản của Khương đã nổi lên như là một “sàn giao dịch” mua bán các loại giấy tờ tùy thân với hàng ngàn lượt giao dịch.

Vụ án đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM