TP.HCM chặn bắt ô tô chở 20 kg ma túy giấu dưới giỏ đựng xoài

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 11:39

(PLO)- Khi kiểm tra một ô tô ở giao lộ An Dương Vương – Võ Văn Kiệt, lực lượng chức năng phát hiện 20 kg ma túy tổng hợp được giấu bên dưới giỏ đựng xoài.

 Video: phát hiện 20 kg ma túy tổng hợp được giấu bên dưới giỏ đựng xoài
 Tổ công tác thuộc Đoàn đặc nhiệm Biên phòng miền nam phối hợp với các cơ quan chức năng của Đồng Tháp và TP.HCM vừa bắt giữ vụ vận chuyển 20 kg ma túy giấu trong giỏ xoài.


Hưng và số lượng lớn ma túy. Ảnh: ĐTh

Theo đó, hôm 8-6, Võ Văn Hưng (39 tuổi, ngụ Campuchia) đi chung xe ô tô biển số Đồng Tháp với Nguyễn Ngọc Long (34 tuổi). Khi xe lưu thông đến giao lộ An Dương Vương – Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân) thì bị lực lượng chức năng chặn bắt.

Kiểm tra ô tô, lực lượng chức năng phát hiện giỏ đựng xoài, bên dưới chứa ma túy tổng hợp với khối lượng là 20 kg.

Ban đầu, Hưng khai nhận vận chuyển hàng từ Đồng Tháp lên TP.HCM tiêu thụ.


Ma túy được giấu trong giỏ xoài. Ảnh: ĐT

Theo đánh giá ban đầu của tổ công tác, thời gian gần đây, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng tội phạm buôn bán vận chuyển ma túy vẫn gia tăng hoạt động vận chuyển, mua bán qua biên giới, hình thành nhiều đường dây khép kín.

Những người buôn bán lợi dụng đêm tối, địa hình phức tạp, rồi câu kết với một số cư dân biên giới, thông thuộc địa bàn để tìm cách vận chuyển ma túy vào Việt Nam, sau đó thuê xe để đưa về TP.HCM và các tỉnh thành để tiêu thụ.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục