TP.HCM: Bắt lô mỹ phẩm nhiều thương hiệu nổi tiếng

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 19:10

(PLO)- Lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm, trong đó có nhiều thương hiệu cao cấp của nước ngoài có giá trị lớn không có hóa đơn, chứng từ…

 

Ngày 20-5, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm đếm tang vật, lập hồ sơ sau khi phát hiện xe tải chở số lượng lớn mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ.

Trưa cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội 3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM và Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM phát hiện chiếc xe tải mang biển số 51D 028.55 lưu thông từ hướng sân bay Tân Sơn Nhất về đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận, TP HCM).


Lực lượng chức năng phát hiện lập biên bản số lượng mỹ phẩm lớn ban đầu chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: HT

Khi xe vừa dừng ở trước số nhà 65A Huỳnh Văn Bánh để giao hàng thì cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phương tiện và cửa hàng trên.

Ban đầu xác định tại tầng trệt và lầu một của cửa hàng, tổ công tác phát hiện hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm, trong đó có nhiều thương hiệu cao cấp của nước ngoài có giá trị lớn.


Số mỹ phẩm ban đầu được xác định phần lớn có nhãn mác nước ngoài, giá trị lớn. Ảnh HT

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, đại diện cơ sở trên chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, những sản phẩm này được đưa từ các tỉnh phía Bắc vào, sau đó đưa về để tiêu thụ tại thị trường TP.HCM.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ lô hàng trên, đưa về kho tạm giữ để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục