TP.HCM: 1,3 tấn ốc ngâm hóa chất công nghiệp trước khi bán

An ninh trật tự

TP.HCM: 1,3 tấn ốc ngâm hóa chất công nghiệp trước khi bán

(PLO)- Người đàn ông khai dùng hóa chất ngâm vào ốc để ốc được sạch, tươi bóng và tăng ký sau đó bán cho các siêu thị, quán ăn trên khắp thành phố.

Bản tin liên quan

 
Đội 5, Phòng cảnh sát môi trường, Công an TP.HCM đang lập hồ sơ xử lý một cơ sở chế biến thịt ốc sử dụng hóa chất công nghiệp trong chế biến. 


Công an phát hiện chủ cơ sở ngâm ốc với hóa chất công nghiệp. Ảnh: HT

Trước đó, ngày 20-1, trinh sát ập vào cơ sở chế biến ốc tại Khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8, TP.HCM, phát hiện  chủ cơ sở tên Huân đang cùng với các công nhân dùng hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.

Ông Huân khai hóa chất có người giao đến đựng trong các can chất tẩy rửa, chất bào mòn.


Gần 500kg hóa chất được công an phát hiện tại cơ sở của ông Huân. Ảnh: HT

Ông này sau đó cùng nhân viên pha vào nước rồi ngâm với ốc trong vòng bảy tiếng để làm sạch, tươi bóng và tăng ký trước khi giao cho các chợ và tiệm ăn trên địa bàn TP.HCM.

Công an niêm phong gần 500kg hóa chất và hơn 1,3 tấn ốc để phục vụ công tác xử lý điều tra, xử lý.


Ốc sau khi ngâm bảy giờ đồng hồ thì trở nên tươi hơn, nở ra... Ảnh: HT

Theo một cán bộ điều tra, đây là cơ sở chế biến ốc lớn nhất ngay khu vực chợ đầu mối thủy hải sản Bình Điền.

Ông Huân cũng thừa nhận việc cơ sở sản xuất hàng tấn thịt ốc và hầu như các tiệm ăn, xí nghiệp và siêu thị, chợ… đều lấy sản phẩm ốc của ông. Mỗi khi sơ chế, sang chiết hóa chất ông này đều phải mang bao tay cao su.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Phuong

Nên có hình phạt nặng, như phạt tù ít nhất 5-10 năm. Rút GPKD nếu có, bồi thường và điều tra số lượng đã tiêu thụ ra thị trường là bao nhiêu để có hình thức xử lý hình sự...

Hoàng Kiệt

Những trường hợp này tôi thấy nên để mức án ngang với tội âm mưu giết người hàng loạt!

lê đắc phúc

Nên xem xét tội đầu độc người dân (hàng loạt) bằng hóa chất ngang tội giết người để răn đe những kẻ hám lợi đan tâm đoạt mạng người khác?

Hùng

Tại sao những kẻ giết người từ từ và hàng loạt như này lại ko có hình phạt nặng như tù chung thân hay tử hình nhỉ , này còn nguy hiểm hơn cả ma túy

nguyentrungtin280864@gmail.com

Vì lợi nhuận mà hại cả dân tộc , thứ loại người này đem bắn bỏ kg khoan nhượng /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM