TP Đà Nẵng: 20 người làm ở kho sách không đeo khẩu trang

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 19:13

(PLO)- 20 người trong kho sách không đeo khẩu trang. Người có trách nhiệm của kho này không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho nhân viên.

Ngày 3-6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, quận này đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với vi phạm tại Kho sách giáo khoa Hòa Cầm (Nhà xuất bản Giáo dục tại Đà Nẵng).

Trước đó, tổ liên ngành quận Cẩm Lệ phát hiện 20 người làm việc trong kho sách của nhà xuất bản này không chấp hành đúng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể các vi phạm như: không có bất kỳ văn bản nào liên quan trong công tác phòng, chống dịch; người lao động không đeo khẩu trang khi làm việc; không tổ chức đo thân nhiệt, không tổ chức khai báo y tế...

Sau đó, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cũng đã có Công văn gửi UBND quận Cẩm Lệ đề nghị xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch đối với nhà xuất bản này.

Chiều cùng ngày, Thành ủy Đà Nẵng cũng đã ra văn bản đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tại các cơ sở sản xuất, các khu công nghiệp, không để xảy ra vi phạm tương tự như tại Kho sách giáo khoa Hòa Cầm.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở sản xuất thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Nhất là việc thực hiện khai báo y tế hằng ngày và kiểm soát vào ra đối với công nhân, người lao động qua quét mã QRCode.

 

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục