Tố cáo sai, một người bị bắt giữ

Thứ Năm, ngày 26/6/2014 - 04:53

Ngày 25-6, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Đỗ Đình Dũ (ngụ xã Hòa Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất cho dự án Khu dân cư Nam Cẩm Lệ (khu E mở rộng) của UBND TP Đà Nẵng, Dũ đã xúi giục hộ ông Nguyễn Thành L. (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) gửi đơn khiếu kiện đến nhiều cơ quan nhà nước. Ngoài ra, Dũ còn bày vẽ ông L. mua xăng với mục đích khi đoàn cưỡng chế đến thực hiện nhiệm vụ thì phóng hỏa để gây sự chú ý cho người dân, dư luận. Theo cơ quan công an, Dũ còn lợi dụng các quyền tự do dân chủ để khiếu nại, tố cáo sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ cán bộ chính quyền các cấp thuộc quận Cẩm Lệ.


CPU và tài liệu do cơ quan công an thu giữ tại nhà Dũ. Ảnh: LT

Cụ thể, ngày 17-10-2012, Dũ soạn và ký vào đơn tố cáo ông VVT, một cán bộ UBND TP Đà Nẵng, có hành vi như tổ chức xâm nhập gia cư bất hợp pháp, đưa công an đến nhà còng ông L., mang dao búa đến nhà ông L. rồi áp đặt buộc vợ con ông L. ký nhận dùng dao búa chống người thi hành công vụ… Qua xác minh, UBND TP Đà Nẵng kết luận các nội dung tố cáo của Dũ là không đúng sự thật. Trong đơn khiếu nại gửi giám đốc Công an TP Đà Nẵng (ngày 3-6-2014), Dũ cho rằng việc bổ nhiệm ông T. trong lúc đơn khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết là không đúng.

Công an quận Cẩm Lệ xác định Dũ đã lợi dụng việc khiếu nại, tố cáo để gửi đơn, phát tán tài liệu, chỉnh sửa, viết thêm vào văn bản báo chí những nội dung xuyên tạc, vu khống, nói xấu làm giảm uy tín, danh dự của ông T. và một số cán bộ quận Cẩm Lệ. Hành vi này được Dũ thực hiện một thời gian dài, làm gây ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của cơ quan, cán bộ các cấp trên địa bàn.

LỆ THỦY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục