Tỉnh yêu cầu làm rõ vụ xây nhà cả khu phố khiếu nại

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Năm, ngày 16/3/2017 - 14:44

(PLO)- Khi có kết luận khẳng định việc cấp giấy đỏ, cấp giấy phép xây dựng không đúng sẽ cương quyết đập bỏ phần lấn chiếm

Liên quan đến vụ “Một người xây nhà, cả khu phố khiếu nại” ở phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát (Bình Dương) mà báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát giải quyết về khiếu nại của người dân, đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh để theo dõi.

Như đã phản ánh, chục hộ dân khu phố 1 (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) khiếu nại, cho là hộ ông Đinh Tuấn V. ở đầu hẻm xây nhà chiếm lối đi chung. Việc cấp giấy đỏ cũng như cấp phép xây dựng cho hộ ông V. đúng quy trình nhưng con hẻm bị lấn chiếm chưa biết xử lý ra sao.

Theo cơ quan chức năng, năm 1998, bà Vũ Thị Nhạn được huyện Bến Cát (nay là thị xã Bến Cát) cấp đổi giấy đỏ với tổng diện tích đất là 82,6 m2. Đến năm 2007, bà Nhạn được cấp lại giấy với tổng diện tích đất là 113,6 m2, trong đó đất ở đô thị là 81,2 m2 và đất hành lang đường bộ là 32,4 m2…

Sau đó bà Nhạn chuyển nhượng mảnh đất trên cho ông V. Ông này xin giấy phép xây dựng và khởi công xây căn nhà bốn tầng đúng phần diện tích nằm trong giấy đỏ.

Xác minh lần hai, thanh tra chỉ ra nhiều điểm sai sót trong quá trình cấp đổi giấy: Theo đó, sơ đồ hình thể vị trí thửa đất không chính xác so với tỉ lệ đo vẽ và được đo vẽ thủ công, không thể hiện diện tích hành lang đường bộ. Trong quá trình thực hiện cấp đổi giấy không có văn bản xác nhận và hồ sơ đo đạc địa chính khi diện tích đất có sự thay đổi.

Ông Huỳnh Thư Lập, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát, cho biết, khi có kết luận chính thức khẳng định việc cấp giấy đỏ, cấp giấy phép xây dựng không đúng sẽ cương quyết đập bỏ phần lấn chiếm. Cá nhân, tổ chức sai phạm trong vụ việc này phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại. Hiện UBND thị xã đã có báo cáo đến Thường trực Thị ủy để có chỉ đạo xử lý.

VŨ HỘI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục