'Tín dụng đen' đâm mù mắt người vay nợ không có tiền trả

An ninh trật tự

'Tín dụng đen' đâm mù mắt người vay nợ không có tiền trả

(PLO)- Nạn nhân vay 3 triệu đồng nhưng tiền lãi đã lên đến 20 triệu đồng và bị đâm mù vĩnh viễn mắt trái với thương tật 41%...

Bản tin liên quan

Tối 18-10, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết chiều cùng ngày Công an Huyện Tuy Phong đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thị Ngọc Tuyết (còn gọi là Bé Tư, 23 tuổi) ngụ khu phố Minh Tân 2, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, về tội cố ý gây thương tích. 


Nạn nhân Lê Tấn Sinh.

Theo hồ sơ, năm 2016, vợ anh Lê Tấn Sinh (36 tuổi, ngụ KP Minh Tân 2, Phan Rí Cửa) là chị Trần Thị Kim Ngọc, giấu chồng vay tiền của Phạm Thị Ngọc Tuyết 3 triệu đồng với lãi suất mỗi ngày 30.000 đồng. Nếu tính tiền lãi trong 2 năm thì đến tháng 8-2018 đã hơn 20 triệu đồng.

Đêm 23-8, vợ chồng Tuyết đến nhà gặp vợ anh Sinh để đòi tiền lãi và giữa hai bên xảy ra cãi nhau. Tuyết đã lao vào hành hung, đánh vợ anh Sinh đang bồng con nhỏ 4 tháng tuổi.

Thấy vậy anh Sinh vào can ngăn thì bị người đàn bà này dùng vỏ chai bia đập bể, đâm thẳng vào mắt trái anh Sinh. Nạn nhân được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau đó chuyển vào Bệnh viện Mắt TP.HCM điều trị. Giám định thương tật, anh Sinh thương tích 41%, mù mắt trái vĩnh viễn. Hiện biến chứng có nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực sang mắt còn lại.

Được biết gia cảnh anh Sinh khó khăn, anh là lao động chính trong nhà. Trước khi bị đâm, hàng ngày anh đi biển mướn, vợ ở nhà nuôi 2 con nhỏ. Khi sự việc xảy ra, vợ chồng anh phải cầm cố xe máy, vay mượn để cấp cứu, điều trị. Từ ngày bị thương tích mù mắt, sức khỏe giảm sút, chủ tàu cũng không thuê anh đi biển. Giờ vợ anh hàng ngày phải đi bán vé số để lo cho gia đình.

Thượng tá Trần Long Khánh cho biết sau khi gây án, Phạm Thị Ngọc Tuyết đã bỏ trốn, hiện cơ quan công an đang truy bắt. Được biết vợ chồng Tuyết là dân hành nghề cho vay nóng khét tiếng hung dữ tại địa phương.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Nguyễn anh quốc

Tôi trân trọng kiến nghị công an tỉnh Bình Thuận tiến hành các bước tố tụng khẩn trương nhất truy bắt đối tượng đưa ra xét xử đồng thời tôi gửi yêu cầu TAND áp dụng hình phạt cao nhất giáo dục chung cho xã hội

dinh quang huy

Theo tôi nghĩ ngày càng văn minh thì tội phạm càng nhìu bộ cong an cả nước cần nghiêm trị nạn cho vay này dể lâu chúng nó sẽ hình thành 1 ổ nhóm tội phạm lớn mạnh như nam cam trước dó thì sẽ phức tạp. Nên dánh phủ dầu dẹp hết bọn cho mượn tiền này.

Anh Bay

Qúa tàn nhẫn, Kính mong CA tỉnh Bình Thuận đăng hình truy nã can phạm Phạm Thị Ngọc Tuyết. Trên báo chí. Sẽ sớm bắt được Phạm Thị Ngọc Tuyết để xét xử.

Hùng hai phong

Nợ thì có trả ,duong nhiên roi
Quá ác độc. Ba triệu thành 20 triệu!

Khắc Lynh

Cái ÁC luôn hiện diện trong cuộc sống.

SỐC SÂN SI

Đành rằng có váy thì phải trả. Nhưng bọn này hung dữ thấy sợ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM