Tìm thấy thi thể người tàn tật bị nước lũ cuốn trôi

Đ.LAM
Đ.LAM
Chủ Nhật, ngày 8/10/2017 - 16:37

(PLO)- Chiều 8-10, lãnh đạo UBND xã Lục Dạ (huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết sau một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm cứu nạn đã vớt được thi thể anh Ngân Văn Núi (35 tuổi, trú bản Lục Sơn, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, Nghệ An) bị nước lũ cuốn mất tích khi đi qua khe Cá.

Thi thể anh Núi được tìm thấy ở chân cầu Lục Dạ, cách địa điểm nơi xảy ra anh bị nước lũ cuốn khoảng 600 m. Sau khi được tìm thấy thi thể, gia đình anh Núi đưa anh về nhà để làm lễ mai táng theo phong tục địa phương.


Địa điểm phát hiện thi thể anh Núi. Ảnh: B.HẬU

Hoàn cảnh gia đình, vợ con anh Núi khó khăn. Chính quyền địa phương và người thân, người dân đang chung tay cùng vợ con anh Núi lo tang lễ cho anh.

Như đã đưa tin, khoảng 8 giờ sáng 7-10, anh Núi đi sang nhà người thân cách bên kia quả đồi để lấy gà về nhà nuôi.

Trong đêm 6 và sáng 7-10, trên địa bàn huyện Con Cuông cũng có mưa giông rất lớn. Cho nên khi anh Núi quay trở về nhà, đi qua khe Cá (xã Lục Dạ) thì bất ngờ nước lũ đổ về. Chân anh Núi lại bị tật, đi không vững nên đã bị nước lũ cuốn trôi.


Người dân đến thăm hỏi, động viên vợ và ba con của anh Núi. Ảnh: B.HẬU

Lúc này, một số trẻ em phát hiện anh Núi bị lũ cuốn và đi gọi người lớn đến cứu. Tuy nhiên, anh Núi đã bị lũ cuốn mất tích.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của địa phương, Công an huyện Con Cuông và lực lượng bộ đội biên phòng... đã có mặt để tổ chức tìm kiếm cứu nạn anh Núi.

Nhưng do mưa lớn, nước lũ dâng nhanh, chảy xiết nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Anh Núi đã có vợ và ba con còn nhỏ, bản thân anh Núi bị tàn tật, hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Giá vàng nội, ngoại rủ nhau lao dốc

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Chỉ sau một đêm, giá vàng thế giới bị "thổi bay" hơn 1 triệu đồng/lượng, kéo giá vàng trong nước rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục