Tìm được 12 người trốn cách ly ở BR-VT trở về TP.HCM

T. KHÁNH
T. KHÁNH
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 12:07

(PLO)- Khi về Bà Rịa-Vũng Tàu và biết được thông tin sẽ phải cách ly tập trung, 12 người này đã quay trở lại quận Gò Vấp.

Trưa 5-6, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết qua phối hợp cùng công an quận Gò Vấp, TP HCM đã xác định được nơi cư trú của 12 trường hợp bỏ trốn tại điểm cách ly ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức.

Như PLO thông tin, quận Gò Vấp, TP HCM áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ và 12 người này đã về quê nhà tại huyện Châu Đức.

Khi họ về đến Châu Đức thì tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện việc phòng chống dịch nên các trường hợp về từ quận Gò Vấp đều phải cách ly tập trung 21 ngày.

UBND xã Suối Rao đã có quyết định cách ly tập trung với các trường hợp trên vào ngày 1-6 (ngày 2-6 bắt đầu thời gian cách ly tập trung tại điểm cách ly trường tiểu học Trần Phú, xã Suối Rao).


Người dân chấp hành cách ly tập trung tại điểm cách ly xã Suối Rao, huyện Châu Đức- Ảnh:ĐT

Theo công an huyện Châu Đức, khi biết thông tin sẽ phải cách ly 21 ngày những trường hợp này đã quay lại quận Gò Vấp, TP.HCM từ đó đến nay, không chấp hành quyết định cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 4-6, sau khi công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc chỉ đạo truy tìm 12 trường hợp trên, công an huyện Châu Đức đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, địa phương và công an quận Gò Vấp.

Qua đó xác định hiện các trường hợp này đều đang ở nhà riêng tại quận Gò Vấp. Lực lượng y tế phường nơi họ sinh sống đã tới nhà để lấy mẫu xét nghiệm…

Hiện công an huyện Châu Đức tiếp tục phối hợp với các đơn vị để xử lý vụ việc theo quy định.

T. KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục