Tiêu hủy nhiều loại pháo buôn lậu từ Campuchia

HỒNG TRÂM
HỒNG TRÂM
Thứ Tư, ngày 23/11/2016 - 15:09

(PLO)- 32,9 kg pháo được tiêu hủy gồm nhiều loại pháo như pháo lựu đạn, pháo hoa, pháo bi, pháo dây...

Ngày 23-11, dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, Đồn Biên phòng cửa Khẩu Hoàng Diệu (huyện Bù Đốp, Bình Phước) đã tổ chức tiêu hủy 32,9 kg pháo lậu.
Được biết số pháo được tiêu hủy gồm nhiều loại pháo như pháo lựu đạn, pháo hoa, pháo bi, pháo dây… do nhiều đối tượng buôn lậu vận chuyển từ Camphuchia qua các đường tiểu ngạch về địa phương tiêu thụ.
Dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, các chiến sĩ đồn biên phòng đã tháo gỡ từng loại pháo và ngâm vào nước cho ướt để pháo không còn khả năng sử dụng hay tái chế. Sau đó toàn bộ lượng pháo này được đem chôn lấp tiêu hủy.


Số pháo bị cơ quan chức năng thu giữ.


Các chiến sĩ bộ đội đang tiêu hủy pháo.Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến tết Nguyên đán, tình trạng buôn bán và vận chuyển pháo lậu vào nước ta sẽ có nguy cơ tăng cao với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.
Vì vậy, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu cho biết sẽ phối hợp cùng các đơn vị xây dựng kế hoạch với nhiều biện pháp cụ thể, quyết liệt, nhằm không cho pháo lậu xâm nhập vào địa bàn huyện ngay từ thời điểm này.

HỒNG TRÂM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục