Tiếp tục truy lùng 13 ô tô lưu hành trái phép ở Bình Định

An ninh trật tự
(PL)- Chiều 20-1, một lãnh đạo CSGT TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74, Bộ Công an) đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Định tiếp tục truy lùng 13 ô tô cao cấp nhập lậu đang lưu hành trái phép ở địa phương.

“Số ô tô nhập lậu chủ yếu là xe Toyota camry, Lexus… được nhập từ Campuchia đưa về TP.HCM làm mới. Sau đó làm giả biển số, giấy tờ, đưa về các địa phương tiêu thụ”- một cán bộ điều tra nói.

Như chúng tôi đã thông tin, sau gần một tuần mật phục theo dõi, từ trưa 18 đến rạng sáng 19-1, nhiều mũi trinh sát phát hiện, tạm giữ năm ô tô hiệu Toyota Camry và Lexus trị giá hàng tỉ đồng được cho là nhập lậu đang lưu hành trái phép trên đường phố, trong gara rửa xe hay đậu trong khu chung cư, nhà hàng cao cấp ở TP Quy Nhơn. Số xe cao cấp này được các chủ nhân mua đưa về sử dụng, lưu hành trái phép ở TP Quy Nhơn trong thời gian từ vài tháng đến ít nhất một năm.

“Số ô tô này được dùng ở Việt Nam khoảng một năm nay, lấy biển số 51, 52 của TP.HCM và 29 của Hà Nội, làm giấy tờ giả rồi đưa về TP Quy Nhơn tiêu thụ. Hầu hết chủ nhân của những ô tô cao cấp này có điều kiện kinh tế khá giả, gia đình giàu có ở TP Quy Nhơn” - cán bộ điều tra cho biết thêm. 

TRUNG THU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM