Thương tâm: Cụ bà đi bán ve chai bị xe tải cán tử vong

An ninh trật tự

Thương tâm: Cụ bà đi bán ve chai bị xe tải cán tử vong

(PLO)- Bà cụ 70 tuổi chở giấy vụn trên xe đạp đến tiệm để bán, khi ra về thì va chạm với xe tải.

Bản tin liên quan

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào trưa 20-10, tại đường Tô Ngọc Vân (quận 12, TP.HCM).
Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, bà Cao Thị Nghĩa (70 tuổi, ngụ quận 12) đi xe đạp băng qua đường Tô Ngọc Vân (phường Thạnh Xuân, quận 12) thì bất ngờ bị xe tải mang biển kiểm soát TP.HCM tông trúng.


Cảnh sát có mặt khám nghiệm, điều tra xử lý vụ việc. Ảnh H. Tâm.

Bà Nghĩa cùng xe đạp bị ô tô cuốn vào gầm. Nạn nhân mắc kẹt dưới bánh xe, tử vong tại chỗ.
Vụ việc thu hút rất đông người dân theo dõi; giao thông ùn ứ nghiêm trọng.
Người chủ vựa ve chai cho biết đây là lần đầu tiên gặp bà Nghĩa. “Bà này mang giấy vụn tới bán được 30.000 đồng” - người này nói. Người dân cho biết hoàn cảnh của bà Nghĩa cực kỳ khó khăn.


Xe cẩu được huy động để đưa thi thể bà Nghĩa ra ngoài. Ảnh H. Tâm.

Lực lượng chức năng sở tại sau đó có mặt, phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông và xử lý vụ việc. Do thi thể nạn nhân mắc kẹt dưới bánh xe nên xe cẩu được huy động nâng xe tải nặng lên để đưa thi thể ra ngoài.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

NGUYỄN ANH TUẤN

Qua video này, mình mong các bạn nhỏ và trẻ tuổi và những người lớn tuổi xin đừng băng qua đường kiểu như video này nữa, vì khi băng qua như vậy thì tỉ lệ 98% các bác tài sẽ không chú ý đến. Mình đều đa số thấy mọi người băng qua như cách ở video để tiết kiệm thời gian và mình đều lo sợ và tới khuyên họ nhưng không ngờ bây giờ lại có tai nạn như vậy. Nếu người đi bộ hay đang dắt xe như bà cụ trong video băng qua đường thì hãy giơ tay cao lên để tài xế thấy và tạm dừng lại. Còn nếu người đang ngồi trên xe máy thì xin vui lòng đợi xe tải/xe hơi ngang mình đang đậu cho nó chạy qua luôn rồi hãy băng qua và giơ tay cao lên để bác tài của xe phía sau nhìn thấy. Và cũng nói thêm, khi xe tải/xe hơi to đang đậu lề đường, mà mình không thể nhìn thấy được phía sau xe đó thì xin hãy đưa cái đầu ra tí để quan sát xem có phương tiện nào đó đang chạy kế bên không rồi hãy đi băng qua đường hoặc đi kế bên xe đang đậu đó. Vì cũng đã có trường hợp xảy ra tai nạn do không quan sát kĩ y như vậy rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM