Thương tâm: 5 học sinh lớp 8 cùng bị chết đuối

An ninh trật tự

Thương tâm: 5 học sinh lớp 8 cùng bị chết đuối

(PLO)- Nhóm học sinh lớp 8 rủ nhau đi dã ngoại rồi một số em bị đuối nước, các bạn lao theo cứu...

Bản tin liên quan

Chiều 30-5, ông Trần Thượng Hoàn, Chủ tịch UBND xã Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết vừa xảy ra vụ đuối nước ở xã Bắc Thành khiến năm học sinh lớp 8 ở xã Trung Thành tử vong.


Người dân xã Trung Thành bàng hoàng, đau xót trước cái chết của năm em học sinh lớp 8 ở xã này. 

Sáng cùng ngày, nhóm học sinh lớp 8A, Trường THCS Trung Thành, rủ nhau đi dã ngoại ở khu vực Trại Xanh (thuộc địa bàn xã Bắc Thành, huyện Yên Thành).

Sau khi ăn trưa xong, các em đến khu vực đập nước vui chơi. Tại đây, khoảng 15 em xuống đập nước thủy lợi tắm. Một số em bị trượt chân, đuối nước. Ngay lúc đó, một số học sinh và người dân đã lao ra cứu được nhiều học sinh, tuy nhiên, có năm em bị trôi và chìm... 

Đến 13 giờ 45 cùng ngày, cơ quan chức năng cùng người dân đã mò, tìm, vớt được thi thể bốn em. Riêng em Nguyễn Thị Giang bị nguy kịch, khi đưa lên bờ thì thở thoi thóp rồi tử vong sau đó.

Danh sách 5 học sinh lớp 8, bị đuối nước gồm:

1, Em Nguyễn Thị Giang

2, Em Cao Thị Nương

3, Em Nguyễn Thị Ngân

4,  Em Nguyễn Thị Trang

5, Em Trần Long Nhật

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

Minh Đặng

Vô tâm quá tại sao tạo hóa lại cướp đi những dứa trẻ đáng thương như thế /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Núi Xanh

Thương tâm quá.
Qua những vụ học sinh đuối nước liên tục mới thấy việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh cần thiết như thế nào. Thường thì không biết cách cứu người đuối nước rất dễ bị đuối theo. 1 em khi lên còn thoi thóp vậy mà không cứu được thì thật đáng tiếc.

Chừng nào còn vô cảm với giáo dục kỹ năng sinh tồn thì còn hậu quả thương tâm. Giáo dục hiện nay quá chú trọng giáo dục kiến thức tự nhiên.

ilmenau

Thật đau lòng với những vụ việc đã từng được cảnh báo rất nhiều lần mà vẫn xảy ra như chưa từng ai biết tới. Xin chia buồn với nỗi bất hạnh của các gia đình gặp nạn. Nhà trường và lãnh đạo hữu trách địa phương cần phải thấy trách nhiệm của mình là chưa tuyên truyền đầy đủ tới từng gia đình, từng trò nhỏ. Một lần nữa rất đau lòng và xin chia buồn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM