Thuê xe tải cẩu để trộm xe múc

An ninh trật tự
(PL)- Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hai nghi can Nguyễn Trường Thọ và Nguyễn Trường Sơn (cùng ngụ tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đêm 1-5, Thọ và Sơn đi xe máy trên tuyến quốc lộ 20, khi đến địa bàn ấp Nguyễn Thái Học (xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) thì phát hiện một xe múc bánh xích đang đậu bên vệ đường không người trông coi nên quyết định lấy trộm.

Sau đó Thọ gọi điện thoại cho ông Đ. (TP Biên Hòa) thuê xe tải cẩu chở chiếc xe múc. Để ông Đ. không nghi ngờ, Thọ giả vờ nói thuê chở ra Bình Định phục vụ công trình với giá 24 triệu đồng. Đến rạng sáng 2-5, ông Đ. điều người lái xe tải cẩu đến địa điểm mà Thọ thông báo để chở xe múc. Khi phát hiện xe múc bị mất, chủ xe đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Qua điều tra, cơ quan công an biết được chiếc xe múc đang được chở ra tỉnh Bình Định. Ngay lập tức, công an đã lên đường ra Bình Định phối hợp với công an địa phương bắt giữ Thọ và Sơn khi cả hai vừa đưa chiếc xe múc xuống một địa điểm thuộc địa bàn huyện Tây Sơn.

 VĂN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM