Thuê tàu của công ty Sông Lam rồi đi trộm gần 270m3 cát

An ninh trật tự

Thuê tàu của công ty Sông Lam rồi đi trộm gần 270m3 cát

(PLO)- Liên quan đến vụ chiếc tàu sắt mang biển số BTr -7021 bị bắt quả tang trộm cát ngoài sông Cửa Đại, Công an huyện Bình Đại thông tin, tàu này đã được một cá nhân khác thuê của công ty Sông Lam, sau đó đi  trộm cát.

Bản tin liên quan

Ngày 3-5, Công an huyện Bình Đại thông tin vụ tàu sắt bị bắt quả tang trộm cát trên sông Cửa Đại.

Qua xác minh, chiếc tàu sắt mang biển số BTr – 7021 thuộc sở hữu Chi nhánh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế, xây dựng Sông Lam. Tuy nhiên trước đó chiếc tàu này chủ sở hữu là công ty Sông Lam đã cho một cá nhân khác thuê để vận chuyển hàng hóa.


Chiếc tàu mang biển số BTr - 7021 từng xảy ra ầm ĩ ngoài sông Hàm Luông liên quan đến cát sông hồi tháng 8-2018.

Theo đó, vào ngày 28-4, sau khi thuê tàu của Công ty Sông Lam, ông Phan Văn Tịnh đã thuê Trương Văn Lên (36 tuổi, ngụ xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) vận chuyển 300m3 cát san lấp đến công trình lộ ở xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm. Lên tiếp tục thuê thêm hai người nữa là Hồ Minh Hải (39 tuổi, ngụ xã Nhơn Thạnh, TP.Bến Tre) và Nguyễn Thanh Ni ( 25 tuổi, ngụ xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm) cùng vận chuyển cát đến công trình xong.

Sau đó Lên, Hải và Ni cùng bàn bạc đưa tàu đến sông Cửa Đại (thuộc xã Thừa Đức, huyện Bình Đại) để hút trộm cát. Khoảng 1 giờ khuya 29-4, cả ba người trên tàu tiến hành khai thác các trái phép. Sau khi hút cát đầy khoang tàu, Lên điều khiển tàu về đến xã Bình Thắng, huyện Bình Đại với ý định chở về TP.Bến Tre tiêu thụ thì dọc đường đã bị lực lượng Công an huyện Bình Đại bắt giữ. 

Theo công an, việc Lên, Hải và Ni sử dụng tàu BTr- 7021 trộm cát ngoài sông Cửa Đại, Chi nhánh Công ty Sông Lam và cá nhân ông Tịnh là người thuê tàu không hay biết.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lên, Hải và Ni, đồng thời tạm giữ tàu sắt cùng tang vật là chiếc tàu sắt trên.

Hiện Công an huyện Bình Đại đang củng cố hồ sơ đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM