Thuê nhà trọ để làm giấy tờ giả

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Hai, ngày 10/10/2016 - 13:42

(PLO)- Nguyên thuê phòng trọ rồi sắm laptop, máy in, photocopy để làm hồ sơ giả và bằng tốt nghiệp cho những người có nhu cầu làm hồ sơ xin việc làm.

Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) ngày 10-10 vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Trương Văn Nguyên (sinh năm 1982, thường trú ấp Tân Lập 2, Cây Gáo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra ban đầu, do có nhu cầu xin việc làm nên ngày 2-10, PHD (sinh năm 1993, thường trú ấp Hòa Thành, Ngọc Định, Định Quán, Đồng Nai) đã đặt Trương Văn Nguyên làm giả một bộ hồ sơ xin việc làm và một bằng tốt nghiệp cấp 3 với giá 1,3 triệu đồng. PHD đưa trước cho Nguyên 400.000 đồng, sau khi nhận bằng và hồ sơ sẽ giao hết số tiền còn lại.

Sau khi nhận tiền, Nguyên về phòng trọ của mình (tại ấp 1, xã Sông Trầu) sử dụng laptop, máy in, photocopy để làm giả con dấu, tài liệu của UBND xã Ngọc Định (huyện Định Quán), con dấu của UBND xã Cây Gáo và BV Đa khoa huyện Trảng Bom để đóng vào bộ hồ sơ xin việc nhưng đăng ký thông tin cá nhân của PHD.

Lúc 12 giờ ngày 6-10, Nguyên hẹn PHD đến ấp 1, xã Sông Trầu để giao hồ sơ (chưa giao bằng tốt nghiệp) thì bị lực lượng Công an huyện Trảng Bom bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gồm một bộ hồ sơ xin việc làm của Nguyên làm cho PHD, một ĐTDĐ và số tiền mặt là 450.000 đồng.

Ngoài ra, Nguyên tự giác giao nộp các phương tiện làm giả gồm một laptop, một máy photocopy, một USB, một máy in, 30 con dấu các loại.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục