Thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 18/9/2020 - 13:49

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét những tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép do Trần Chí Hạo (34 tuổi, thường trú quận 6), Nguyễn Thành Trung (34 tuổi, thường trú quận Tân Phú), Nguyễn Quang Thắng (29 tuổi, thường trú quận Bình Tân) thực hiện.

Công an xác định, nhóm này đã thuê nhà cho người nước ngoài (Quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam) nhưng không khai báo và đăng ký lưu trú tại địa phương để thu lợi bất chính.


Trung, Thắng và Hạo (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh CA

Sau khi bị phát hiện, nhóm này đã tổ chức cho số người nước ngoài này bỏ trốn. Hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Công an đã bắt, khám xét nơi ở của nhóm bị can trên về tội tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép theo Điều 348 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Các Quyết định, Lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Công an TP.HCM đã trục xuất 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến vụ việc trên.

Trong thời gian gần đây, Công an TP.HCM đã kịp thời phát hiện và xử lý 118 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào cư trú tại địa phương, đã tổ chức trục xuất 113 người về nước đúng quy định.

NGUYỄN TÂN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục